Phở gà là một gợi ý hấp dẫn cho một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Phần nước dùng béo ngậy, đậm đà hương thơm từ các gia vị thảo mộc cùng với bánh phở trắng mềm, hành tươi thơm lừng và thịt gà vàng óng, đậm vị đã tạo nên một tổng thể hài hòa từ màu sắc đến hương vị cho món ăn.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người

Xương gà: 1kg

Gà: 1 con (từ 1,2kg-1,5kg)

Bánh phở: 1kg

Hành tây: 2 củ

Hành tím: 5 củ

Gừng: 1 củ

Bột nghệ

Bột nêm vị gà

Quế, hoa hồi, thảo quả

Hạt mùi

Hạt tiêu đen

Hành lá

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Chà muối đều khắp bề mặt gà rồi rửa lại với nước sạch. 
  • Xương gà rửa sạch với nước, để ráo.
  • Hành tây, hành tím bỏ vỏ, rửa sạch. Gừng rửa sạch với nước.
  • Hành lá làm sạch, thái nhỏ. Hành tây thái lát mỏng.
2

Luộc gà và nấu nước dùng phở

  • Ướp gà với 2 muỗng canh bột nghệ khoảng 10 phút. Sau đó, cho phần xương gà, gà nguyên con, 1 củ hành tây và gừng vào nồi nấu với lửa vừa.
  • Rang thơm hoa hồi, quế, thảo quả, hạt ngò, hạt tiêu rồi cho vào túi vải. Cho túi gia vị thơm vào nồi ninh cùng gà và xương gà.
  • Sau khoảng 25-30 phút, dùng đũa xiên nhẹ vào thịt gà để kiểm tra độ chín. Gà đã chín mềm thì cho ngay vào bát nước đá, giúp da gà giòn và thịt gà giữ được màu trắng.
  • Khi thịt gà đã nguội, tiến hành xé thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà cho vào nồi nước dùng tiếp tục nấu.
  • Nêm gia vị nồi nước dùng theo khẩu vị vừa ăn, nấu thêm từ 40-60 phút là đạt yêu cầu.
3

Trình bày và thưởng thức

  • Xếp bún ra bát, cùng với thịt gà, hành lá, hành tây, chan nước dùng rồi thưởng thức.