Phở bò là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi thịt bò mềm thơm, sợi phở giòn dai hòa quyện trong hương vị nước dùng thơm ngon khó cưỡng. Với công thức đơn giản dưới đây, bất kì ai cũng có thể tự chuẩn bị món ăn này cho những người thân yêu thưởng thức.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu 

  • Nướng gừng, hành khô, mía cùng hành tây trên chảo để lửa vừa cho đến khi chín thơm.
  • Sau đó, hành, gừng lấy ra bỏ vỏ, rửa sạch và dập dập. Hành tây làm sạch, cắt đôi hoặc cắt thành 4 miếng.
  • Rang thảo quả, hoa hồi, quế và hạt mùi cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Xương ống rửa sạch, chặt khúc. Cho xương ống và thịt nạm vào nồi, đổ ngập nước, thêm chút muối và đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 2 phút.
2

Nấu nước dùng phở

  • Sau đó, lấy xương và thịt ra rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, cho xương và thịt vào nồi cùng với 5 bát nước, đun sôi. Khi nước sôi, hớt bọt thường xuyên để nước được trong.
  • Cho các hương liệu đã chuẩn bị bao gồm hành, gừng, mía, rễ mùi, thảo quả, quế thanh, hoa hồi, hạt mùi vào nồi nước hầm xương, nêm thêm chút muối hoặc hạt nêm. 
  • Hầm khoảng 2 giờ trên lửa nhỏ, Khi chín bò chín, vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội rồi thái thành từng lát mỏng.
3

Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

  • Nêm lại gia vị nồi nước hầm cho vừa với khẩu vị người nấu. Chần phở qua nước sôi. Xếp bánh phở, thịt và rau ăn kèm ra bát, chan nước dùng rồi thưởng thức.