Bắp bò kho mật mía nổi tiếng là món ăn đặc sản của người dân Nghệ An mỗi dịp Tết về. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức thịt bò thơm giòn, ngọt tự nhiên hòa quyện với vị cay nồng nàn của ớt, quế, tiêu, gừng. Cùng trổ tài để chiêu đãi cả gia đình thôi nào.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người ăn

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Lá trà xanh vò nhẹ, đun một nồi nước chè đặc, khoảng 1-1.5l nước trà để nguội. Ngâm thịt bò vào nước trà trong vòng 1 tiếng.
  • Hòa chung nước mắm và mật mía vào một bát lớn. Tùy vào độ mặn của nước mắm và độ ngọt của mật mía, để thêm bớt sao cho hỗn hợp có độ mặn ngọt đậm đà nhất thì thịt mới ngấm sâu và ngon hơn.
  • Giã hoặc xay nhuyễn hỗn hợp gừng, sả, ớt tươi, tỏi, hành khô. Rang hoa hồi, thảo quả, quế thanh, đinh hương cho thơm, để nguội rồi bọc trong túi kín, đập dập.
2

Ướp thịt

  • Cho hỗn hợp quế, hồi, thảo quả, đinh hương cùng với gừng, sả, ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn vào hỗn hợp nước mắm và mật mía. Trộn đều các nguyên liệu với hỗn hợp. 
  • Thịt bò sau khi ướp xong lấy ra, thấm khô. Sau đó, ướp thịt với 1 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa cà phê ớt cánh. 
  • Cho thịt vào hỗn hợp ướp thịt nói trên, xoa bóp nhẹ để thịt thấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ thịt trong tủ lạnh từ 12 tiếng trở lên, nếu được nên ủ thịt trong 1 ngày.
3

Kho thịt

  • Sau thời gian ướp trên, cho thịt cùng nước ủ vào nồi, đun lửa lớn đến khi nước sôi thì tắt bếp. Khi nước nguội thì bật bếp, đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi mật mía sánh lại, bám đều quanh miếng thịt. Chú ý lật đều miếng thịt khi kho.
4

Hoàn thiện món ăn

  • Thịt sau khi kho xong, thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và thưởng thức.