Món lẩu đuôi bò không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, bạn có thể chuẩn bị ngay một nồi lẩu đuôi bò hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

 Nguyên liệu cho 4-5 người 

  • Đuôi bò: 1kg

  • Sả: 4 cây

  • Táo tàu: 10gr

  • Kỷ tử: 10gr

  • Hoa hồi: 5gr

  • Quế thanh: 5gr

  • Hành tím: 3 củ

  • Hành tây; 1 củ

  • Tỏi: 6 tép

  • Gừng: 1 củ 

  • Củ cải trắng: 1 củ

  • Bột nêm vị heo

  • Muối, đường phèn, bột ngọt, tương đen

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế và ướp đuôi bò

  • Đuôi bò mua về rửa sạch, hơ qua trên bếp lửa rồi cạo sạch phần lông bám trên đuôi, rửa sạch lại bằng nước muối. Khử mùi hôi của đuôi bò bằng cách rửa với rượu trắng, chà xát gừng giã nát và cuối cùng, rửa thật sạch dưới vòi nước. 

  • Ướp đuôi bò với 2 thìa cà phê bột nêm vị heo, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ⅔ thìa cà phê muối. Đảo đều để bò ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. 

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Sả làm sạch, đập dập, cắt khúc 1 phần, phần còn lại băm nhỏ. 

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau. 

  • Gừng đập dập, thái miếng nhỏ. 

  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

3

Xào đuôi bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, thêm gừng, hành, tỏi và sả vào phi thơm.

  • Sau đó, cho phần đuôi bò đã ướp gia vị cùng quế và hoa hồi vào xào cho săn lại.

4

Hầm đuôi bò

  • Khi bò đã săn lại, cho khoảng 2 lít nước cùng củ cải trắng vào hầm trong khoảng 40 phút. 

  • Khi thấy nước sôi thì để lửa nhỏ và hớt bọt để nước dùng được trong hơn.  

5

Làm gia vị nêm cho nước dùng

  • Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường phèn, ⅕ thìa cà phê tương đen vào bát và trộn đều.

6

Nấu nước lẩu đuôi bò

  • Đuôi bò sau khi đã hầm khoảng 40 phút, cho táo tàu, kỷ tử cùng hỗn hợp gia vị vừa pha vào nồi, đảo đều và đun sôi lên. 

  • Khi nước sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm củ cải trắng, hành tây vào, đảo đều. Để nước sôi thêm một lúc rồi tắt bếp.

7

Trình bày và thưởng thức

  • Bắc nồi lẩu lên bếp điện. Chuẩn bị các loại rau và đồ ăn kèm như thịt bò, cá viên chiên, đậu hũ, mì.