Vào mỗi dịp tết đến xuân về, thịt kho hột vịt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Không cầu kỳ trong chế biến, nhưng món ăn vẫn khiến nhiều người mê mẩn bởi hương vị đậm đà, béo ngậy từ trứng thịt cùng màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành miếng vuông dày khoảng 2cm.
  • Ướp thịt với 2 thìa canh gia vị hoàn chỉnh thịt kho khoảng 20 phút.
  • Trứng rửa sạch, luộc sơ từ 3-5 phút rồi lấy ra để nguội, lột vỏ. 
  • Hành tím làm sạch, băm nhuyễn.
2

Kho trứng thịt

  • Đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào săn. 
  • Sau đó, thêm 250ml nước vào nồi, kho thịt cùng với trứng cho đến khi nước sệt lại, thịt mềm và thơm thì tắt bếp.