Gỏi tôm xốt cay hay còn gọi là món tôm xốt Thái, là món ăn mang đặc trưng ẩm thực của xứ sở chùa Vàng. Điểm nhấn của món ăn chính là phần nước xốt đậm vị chua cay, cùng độ tươi ngọt tự nhiên của thịt tôm tươi sống. Đây sẽ là một món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3 - 4 người

Tôm tươi

Hành tím

Sả

Tỏi

Gừng

Ớt tươi

Bột ớt, ớt cánh 

Tương ớt

Mù tạt

Nước cốt chanh

Nước mắm

Đường

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, để ráo, sau đó lột vỏ tôm, lấy chỉ ở lưng tôm. Cắt ngang theo đường chỉ tôm (lưu ý không cắt rời phần thịt tôm).
  • Sả rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, cắt lát.
2

Làm xốt cay

  • Cho vào tô 6 muỗng canh nước cốt chanh, ½ thìa cà phê mù tạt rồi trộn đều.
  • Nhúng tôm vào hỗn hợp chanh mù tạt vừa pha cho tôm chín tái. Rắc thêm chút ớt cánh theo khẩu vị. 
  • Cho vào cối xay 2 nhánh sả, 4 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 lát gừng, 6 trái ớt tươi, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh tương ớt rồi xay nhuyễn.
3

Hoàn thiện món ăn

  • Xếp thịt tôm ra đĩa, chan phần nước xốt lên trên rồi thưởng thức.