Thịt nướng luôn là tâm điểm cho các bữa tiệc BBQ hay tiệc cuối tuần cho cả gia đình. Với công thức của món thịt nướng ngũ vị dưới đây, bạn có thể tự tay chuẩn bị một món ăn ngon có hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, vô cùng cuốn hút.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế thịt

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, dùng giấy thấm khô.
2

Ướp thịt với gia vị

  • Trộn đều các gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê bột điều đỏ, 1,5 thìa cà phê đường, 1,5 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm vị heo, 1.5 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, ½ thìa cà phê bột hạt tiêu.
  • Sau đó, xoa đều hỗn hợp gia vị lên các mặt của miếng thịt cho ngấm đều gia vị trong vòng ít nhất là 2 tiếng. Bạn cũng có thể ướp thịt qua đêm và để trong tủ lạnh.
3

Nướng thịt

  • Đặt thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng thịt ở nhiệt độ 220-230 độ C trong vòng 30 phút. Sau 15 phút thì kiểm tra mặt thịt.
  • Chuẩn bị sẵn dầu ăn để quét đều khắp bề mặt thịt, để thịt không bị khô trong quá trình nướng.
  • Sau khi nướng xong, lấy thịt ra và để khoảng 15 phút cho thịt nghỉ rồi thái miếng vừa ăn.