Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và bún Thái hải sản cũng là một trong số đó. Món bún có hương vị chua cay đặc trưng, đậm đà cùng với hải sản tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai khi thưởng thức dù ăn vào mùa nóng hay mùa lạnh.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 5 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non rửa với nước muối loãng, xà chát muối lên bề mặt rồi rửa sạch với nước, để ráo. Chặt sườn thành miếng vừa ăn và chần sơ với nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và đỡ mùi hôi.

  • Tôm cắt bỏ phần râu, lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Giữ lại phần đầu tôm để riêng.

  • Mực tươi rút bỏ túi mực, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. 

  • Đun sôi nồi nước, đặt mực và tôm lên hấp khoảng 10 phút khi hải sản vừa chín tới thì tắt bếp.

  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Sả làm sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ.

2

Nấu nước dùng bún Thái

  • Đặt nồi lên bếp với 2 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sườn non, sả và chút muối vào phi thơm cho đến khi sườn săn lại. Thêm 1,5 lít nước vào và hầm với lửa nhỏ. Khi nước sôi thì hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

  • Cho 5 thìa gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái vào nồi nước dùng, rồi tiếp tục hầm với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng.

  • Khi sườn đã chín mềm thì cho cà chua cùng các loại hải sản vào nấu cùng cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

3

Trình bày món ăn và thưởng thức

  • Xếp bún vào tô, thêm tôm, mực, chả cá viên, sau đó chan nước dùng vào bát và thưởng thức. Món ăn này thường ăn kèm với hoa chuối thái sợi, rau sống.