Vịt om sấu là một trong những món ăn yêu thích của người miền Bắc. Món ăn hấp dẫn với nước dùng có vị chua thanh, kết hợp với thịt vịt béo ngậy, đậm đà hương vị. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt mùa hè, làm dịu đi những ngày oi bức

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4  người 

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng một chút muối chà xát lên bề mặt con vịt, rồi rửa lại nhiều lần với nước. Để khử mùi tanh của thịt vịt, pha rượu trắng với chút gừng giã nhuyễn và chà xát lên bề mặt thịt vịt rồi rửa sạch với nước một lần nữa. Sau khi thấm khô thịt vịt, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  • Cạo vỏ sấu, rửa sạch với nước và khứa vài đường trên bề mặt quả sấu.

  • Làm sạch và rửa khoai sọ thật kỹ với nước, cắt thành 2 hoặc 4 miếng tùy vào kích thước củ.

  • Hành tím, tỏi, gừng bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi thái lát mỏng.

  • Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

2

Ướp thịt vịt

  • Cho thịt vịt vào bát lớn, ướp 2  thìa cà phê gia vị hoàn chỉnh thịt kho, ½  thìa cà phê muối, gừng, hành, sả, tỏi băm vào trộn đều. Ướp thịt vịt trong vòng 10 phút để gia vị ngấm đều trước khi nấu.

3

Om vịt

  • Đặt nồi lớn lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, sả băm còn lại vào nồi và phi thơm. Tiếp đó, cho thịt vịt vào xào sơ trong 10 phút cho thịt săn lại.

  • Sau đó, cho sấu và khoai sọ vào nồi, đổ khoảng 1 lít nước để om vịt. Khi nước sôi, để lửa nhỏ để thịt vịt chín mềm. 

  • Đồng thời, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm 1 thìa cà phê bột nêm vị heo cho nước om được đậm đà.

4

Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

  • Cho thêm chút rau mùi tàu để trang trí món ăn và thưởng thức.