Đây là một trong những món ăn sáng được nhiều người lựa chọn. Vị nước sốt sánh mịn, đậm đà có hương thơm vô cùng hấp dẫn cùng thịt bò mềm thơm chắc chắn sẽ là bữa sáng tuyệt vời để khởi đầu cho một ngày làm việc hiệu quả, năng suất

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vuông vừa ăn. 

  • Ướp thịt bò với gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hào, ⅓ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương, 2 thìa cà phê rượu vang đỏ trong vòng 30 phút ( nếu có thời gian có thể ướp thịt bò để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-4 tiếng).

2

Sơ chế rau củ

  • Cà chua, hành tây làm sạch, xắt múi cau.

  • Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Cho hoa hồi, quế vào chảo rang trước cho thơm.

3

Nấu sốt vang

  • Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa cà phê bột hạt điều, đun cho đến khi bột ra màu đỏ. 

  • Cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho cà chua, hành tây vào đảo đều cho đến khi cà chua mềm và hành tây có mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều tay cho thịt bò săn lại.

  • Khi thịt bò đã săn thì cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi, hớt bọt cho nước dùng trong hơn. Tiếp đó, cho lá nguyệt quế, hoa hồi và quế thanh vào và ninh lửa nhỏ. Nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà.

  • Tiếp tục nấu khoảng 1,5-2 tiếng cho thịt bò mềm, nước sốt vang sánh lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

4

Hoàn thiện món ăn

  • Chần phở khoảng 1 phút trong nồi nước sôi rồi cho vào bát.

  • Xếp vài miếng thịt bò, ít hành lá, rau thơm và rưới nước sốt vang lên là hoàn thành.