Mỳ Ý xốt kem nấm là sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà ngọt thanh, xốt kem nấm béo ngậy cùng mỳ Ý dai giòn. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và sự ngon miệng.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2 người

  • 250gr thịt gà (phần đùi gà hoặc lườn gà)

  • Mỳ Ý (đủ cho 2 phần ăn)

  • 150gr nấm hương

  • ¼ củ hành tây

  • 50ml kem tươi

  • 30ml sữa tươi không đường

  • 15gr phô mai

  • Dầu oliu, bơ nhạt, muối, hạt tiêu đen, bột nêm vị gà

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Đặt nồi nước lên bếp. Khi nước sôi thả mỳ Ý vào đun cùng với chút muối từ 5-8 phút. Khi mỳ vừa chín tới thì lấy ra, để ráo. Trộn mỳ với một chút dầu oliu để sợi mì không dính vào nhau.

  • Thịt gà làm sạch, lọc xương và da, xắt miếng vừa ăn. 

  • Nấm hương rửa sạch, thái dọc thân thành các lát có độ dày khoảng 3-5mm. Hành tây, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

2

Xào nấm

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng bơ thì cho hành tây vào xào thơm trong 2-3 phút ở nhiệt độ vừa phải.

  • Cho nấm vào xào cùng chút muối và hạt tiêu xay, khoảng 2 phút khi nấm vừa chín tới thì để ra đĩa.

3

Nấu xốt kem nấm

  • Cho 1 thìa cà phê dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt gà vào xào, nêm 1 thìa cà phê bột nêm vị gà, ⅓ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu, xào cho đến khi thịt gà chín tới.

  • Sau đó, cho nấm vào xào cùng thịt gà, đồng thời cho kem tươi và sữa tươi vào đun lửa nhỏ khoảng 3-5 phút cho đến khi phần xốt kem hơi sánh lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

  • Lấy mỳ ra đĩa, rưới phần xốt kem lên trên và thưởng thức khi còn nóng.