Lẩu vịt nấu chao là món ăn tuy dân dã, nhưng lại mang đến hương vị mới lạ, độc đáo đậm chất miền Tây. Thịt vịt mềm thơm hòa cùng nước chao béo ngậy, đậm đà kết hợp với các loại rau củ tươi rất thích hợp cho các dịp đoàn tụ bên gia đình. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nào!

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

  • 1 con vịt

  • 6 viên chao trắng

  • 400g khoai sọ

  • Nước dừa tươi (có thể thay bằng nước cốt dừa)

  • 4 nhánh sả

  • 3 củ hành tím

  • 4 muỗng canh bột hạt điều đỏ

  • Bột tiêu đen, bột nêm vị gà

  • Rau nhúng lẩu tùy thích

  • Bún tươi

  • Vừng trắng, đường nâu

  • Dầu ăn

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, xoa rượu và gừng để khử mùi hôi.
  • Rau nhúng lẩu nhặt rửa sạch. Khoai sọ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. 
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn, sả đập dập, thái nhỏ.
2

Ướp vịt với hỗn hợp chao

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, rồi rưới vào bột điều, khuấy đều để làm dầu màu điều.
  • Cho chao ra bát, tán nhuyễn. Sau đó, cho vào bát chao 2 thìa cà phê đường nâu, ½ thìa cà phê bột tiêu đen, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm, 2 muỗng canh dầu điều rồi đảo đều. 
  • Ướp vịt với hỗn hợp chao từ 30-45 phút.
3

Hoàn thiện món lẩu vịt nấu chao

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho vịt vào xào săn.
  • Khi thịt vịt đã săn thì lấy ra bát. Khoai sọ nhúng hỗn hợp chao, cho vào chảo chiên đến khi khoai hơi xém các mặt.
  • Cho toàn bộ thịt vịt cùng khoai sọ vào nồi to, đổ nước dừa và nước lọc nấu ở nhiệt độ vừa.
  • Khi nước sôi tiếp tục ninh đến khi thịt chín mềm. Sau đó, nêm lại gia vị vừa ăn. Có thể cho thêm chút sa tế tùy theo khẩu vị của gia đình. 
4

Thưởng thức

  • Cuối cùng, bạn chuẩn bị bún tươi, rau ăn kèm để thưởng thức nồi lẩu vịt nấu chao cùng cả gia đình.