Lẩu cua đồng là món ăn dân dã, đậm chất quê nhà mà những người con xa quê vẫn thường nhớ về. Hương vị bùi béo, thơm ngon của thịt cua, cùng hương vị của nhiều nguyên liệu tươi ngon khác đã tạo nên một món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người

  • 500gr cua đồng 

  • 6 quả cà chua

  • Bột hạt điều, bột nêm vị heo

  • Hành tím 

  • Rau ăn kèm tùy khẩu vị

  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn

  • Đồ nhúng lẩu tùy chọn

  • Bún hoặc mì ăn kèm

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Cua đồng rửa sạch, xay nhuyễn với 1,5 - 2 lít nước, rồi lọc thịt cua. Sau đó, cho phần thịt cua đã lọc vào nồi, cho thêm 1 thìa muối rồi đun với lửa vừa để thịt cua từ từ nổi lên và kết lại thành tảng lớn. Vớt thịt cua ra bát, để riêng.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Rau nhúng lẩu rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
2

Chế biến nước dùng lẩu

  • Làm nóng chảo, cho thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng thì đổ dầu ăn vào bát bột điều để thắng dầu màu điều.
  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua vào xào với lửa vừa. Khi cà chua vừa chín tới, cho dầu điều vừa thắng và gạch cua vào xào đều cho thơm.
  • Cho phần cà chua và gạch cua đã xào vào nồi nước dùng. Nêm gia vị bột nêm heo cho vừa miệng. Khi nồi nước dùng sôi là món lẩu cua đồng đã hoàn thành.
3

Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

  • Cho nồi nước dùng ra bếp điện hoặc bếp ga mini, xếp rau và đồ nhúng lẩu ra đĩa và thưởng thức.