Cà ri vốn là món ăn nổi tiếng của Ấn Độ. Khi vào Việt Nam, món ăn này đã được “biến tấu” khác đi với sự thay đổi một vài nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của từng người. Cà ri sườn heo được xem là một lựa chọn hấp dẫn để làm mới bữa cơm gia đình.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

 Nguyên liệu cho 3-4 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn heo rửa sạch với nước muối pha loãng, chà xát muối vào sườn từ 3-5 phút để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cắt sườn heo thành từng miếng vừa ăn, trần sơ qua nước nóng cho đến khi thịt co lại để khử mùi hôi.

  • Cà rốt, khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

  • Gừng cạo vỏ, làm sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành tây làm sạch, xắt múi cau.

2

 Ướp sườn

  • Sườn heo ướp với 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột cà ri và ½ thìa cà phê bột tiêu đen. Trộn đều cho sườn thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút.

3

Nấu cà ri sườn heo

  • Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tỏi băm, gừng thái lát, hành tây, bột đinh hương, hoa hồi vào phi thơm.

  • Tiếp theo, cho sườn heo vào nồi đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

  • Đổ 1 lít nước vào nồi và hầm sườn trong vòng 1 tiếng với lửa nhỏ. Sau đó, cho khoai tây, cà rốt vào hầm tiếp .

  • Khi các nguyên liệu đã chín mềm thì múc ra bát, trang trí thêm ít rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hay bánh mì.