Với công thức xốt cay độc đáo, đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn, món mực nướng sẽ trở nên thơm ngon, dậy vị hơn bao giờ hết. Từng miếng mực ngọt thơm, đượm vị và dai giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bất kì ai khi thưởng thức đều tấm tắc khen ngon. Cùng trổ tài ngay thôi nào.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế mực

  • Mực làm sạch, rửa nhiều lần với nước muối loãng. Có thể khử mùi tanh của mực bằng cách kết hợp muối, gừng và rượu trắng, bóp nhẹ để mực ra hết bọt rồi rửa lại với nước.
2

Ướp mực với hỗn hợp xốt cay 

  • Hành tím, tỏi, ớt, sả, gừng làm sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng 4 thìa sa tế, rồi xay nhuyễn. 
  • Cho các nguyên liệu bao gồm xốt ướp BBQ hải sản, bột hạt điều, bột ớt, đường, hạt nêm vào bát, cùng hỗn hợp xốt cay vừa làm vào và trộn đều. Sau đó, tiến hành ướp mực.
3

Nướng mực 

  • Ướp mực với hỗn hợp xốt cay trong vòng 30 phút, rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 230 độ trong 15 phút và thưởng thức.