Nếu đã cảm thấy ngán món gà hấp hay gà kho,... thì các bạn đừng bỏ qua cách làm gà nướng ngũ vị dưới đây nhé. Món ăn hấp dẫn bởi phần da được nướng hơi xém, phần thịt ngấm gia vị đậm đà, mềm ngon mà không hề bị khô. Cùng UniMall trổ tài với món ăn này nhé!

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

  • 1 con gà: 1.7kg

  • 3 muỗng canh nước mắm

  • 3 muỗng canh dầu hào

  • 3 muỗng canh giấm táo

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 3 muỗng canh tương ớt

  • 5 muỗng canh sữa đặc

  • 1.5 thìa cà phê bột tiêu đen

  • 2 thìa cà phê bột sả

  • 1.5 thìa cà phê bột ớt

  • 2 thìa cà phê bột gừng

  • 2 thìa cà phê bột tỏi

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế và ướp gà

  • Gà nguyên con mua về làm sạch, xoa đều với muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó tiến hành rửa sạch, để ráo. 
  • Dùng sao khía nhẹ trên bề mặt gà để gia vị dễ thấm đều hơn.
  • Trộn đều các loại gia vị trong bát lớn. Ướp gia vị cả bên trong và bên ngoài con gà trong 30 phút.
  • Phần xốt ướp còn dư thì đun sôi cho đến khi hơi đặc lại để làm gia vị chấm.
2

Nướng gà

  • Bật sẵn lò nướng ở 220 độ, chế độ 2 lửa. Lót giấy bạc vào khay, rồi cho gà đã ướp lên khay. Nướng gà trong khoảng 55 phút.
  • Món gà nướng ngũ vị đã hoàn thành. Đây là một gợi ý hấp dẫn trong bàn tiệc nhậu, khi thưởng thức cùng một chút bia.