Chả nem là món ăn quen thuộc vào dịp Tết của người miền Bắc. Món ăn hấp dẫn bởi lớp ngoài được chiên vàng giòn, phần nhân mềm thơm, hấp dẫn, góp phần làm cho mâm cơm ngày Tết thêm tròn vị, thêm sắc thêm hương.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

  • 400g thịt ba chỉ xay

  • ½ củ cà rốt bào sợi

  • ½ củ su hào bào sợi

  • ½ củ hành tây

  • Nấm hương: 8 cái

  • Mộc nhĩ: 8 cái

  • Trứng gà: 2 quả

  • Miến dong

  • Hành lá, rau mùi

  • Bột nêm vị heo, Bột tiêu đen

  • Đường, nước mắm, giấm (hoặc chanh, tùy theo sở thích)

  • Vỏ gói chả bánh đa nem, vỏ gói chả rế

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở đều, thái sợi nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. 
  • Miến ngâm vào bát nước ấm khoảng 15 phút, để ráo rồi cắt ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.
2

Làm nhân nem

  • Cho toàn bộ thịt, các loại rau củ bao gồm cà rốt, su hào, hành tây, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi vào bát lớn. Ướp nguyên liệu với 2 thìa cà phê bột nêm vị heo và ½ thìa cà phê bột tiêu đen, rồi trộn đều bằng tay cho thấm gia vị trong vòng 15 phút.
  • Tiếp đó, đập 2 quả trứng gà vào nem trộn đều để tạo độ kết dính.
3

Cuốn nem

  • Chuẩn bị bánh đa để cuốn. Dùng vỏ bánh đa nem bên ngoài, bên trong dùng vỏ rế để cuốn nem giòn hơn sau khi chiên.
4

Rán nem

  • Chiên nem cùng vài lát gừng cho thơm ở nhiệt độ vừa phải. Khi nem đã chín vàng đều các mặt, lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Nước mắm chấm chả nem pha theo tỷ lệ 5:1:1:1 gồm nước, mắm, đường, giấm, tỏi, ớt băm nhỏ.