Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Điểm nhấn cho món ăn là hương vị nước dùng chua cay đậm đà, với đồ nhúng phong phú từ thịt, hải sản và các loại rau xanh.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 2-3 người

  • 400gr sườn

  • 1.5 lít nước

  • Thịt bò, tôm, mực, ngao, đậu phụ

  • Mì ăn liền

  • Lá chanh, cà chua, sả 

  • Rau ăn kèm tùy ý, nấm hương, bắp ngô

  • Gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái

  • Hành tím, tỏi

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm nước lẩu

  • Sườn rửa sạch, chặt khúc, trần sơ qua nước sôi.

  • Sả đập dập, lá chanh rửa sạch. Cà chua, hành tây xắt múi cau.

  • Ngô rửa sạch, cắt khúc 3cm.

  • Hành tím, tỏi đập dập, băm nhỏ.

Sơ chế đồ nhúng

  • Thịt bò làm sạch, thái lát mỏng.

  • Tôm, mực sơ chế, làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

  • Ngao rửa sạch phần vỏ, ngâm nước 30 phút với chút bột ớt. Vớt ra để ráo.

  • Rau các loại, nấm rửa sạch, để ráo.

2

Nấu nước dùng lẩu

  • Ninh sườn với 1.5 lít nước, cho thêm sả đập dập, nấm hương. Khi nước sôi, đun lửa nhỏ cho xương nhừ. Cho 5 thìa cà phê gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái. Hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn.

  • Hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ

3

Pha nước chấm

  • Bạn có thể tham khảo công thức sau: 2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê bột ớt (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị), ½ quả chanh, tỏi băm.

4

Trình bày và thưởng thức

  • Đặt nồi nước lẩu lên bếp ga mini.

  • Khi nước sôi thì thả lần lượt đồ nhúng, rau các loại và thưởng thức.