Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Thịt cá dai mềm, cùng hương vị đậm đà từ riềng, mẻ và nhiều gia vị khác đã tạo cho món ăn một sức hấp dẫn khó chối từ. Cùng UniMall trổ tài làm món ăn này ngay thôi nào!

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

 Nguyên liệu cho 3-4 người 

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế và tẩm ướp cá

  • Cá rửa sạch, để ráo, phi lê thịt cá. Khía các phần cá phi lê thành các ô vuông xen kẽ để cá thấm đều gia vị.
  • Ướp cá với 100gr riềng xay, 2.5 thìa canh bột riềng, bột gừng, 1.5 thìa canh bột nêm vị gà, 1 thìa canh bột tiêu đen, 1.5 thìa canh bột nghệ, 1.5 thìa canh ớt cánh, 1 thìa canh mắm tôm, 1.5 thìa canh mẻ và 4.5 thìa canh dầu ăn trong vòng 30 phút.
2

Nướng cá

  • Nướng cá ở 200 độ trong vòng 40 phút. Khoảng 15 phút lật cá một lần để cá chín đều 2 mặt.
3

Trình bày và thưởng thức

  • Cá chín cho ra đĩa, ăn kèm với bún, rau sống và có thể dùng thêm một chút bia.