Thịt heo khô giả bò là món ăn rất được lòng nhiều thực khách bởi màu sắc đẹp mắt, cùng hương thơm lừng hấp dẫn từ các loại gia vị khác nhau thấm đều trong từng thớ thịt. Đây sẽ là một sự lựa chọn đầy hấp dẫn cho những bữa tiệc gia đình hay tiệc đãi khách tại nhà

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người ăn 

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Thái thịt thành các miếng mỏng cỡ 0,5cm - 1cm
  • Sả làm sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Tỏi lột vỏ, rửa sạch.
2

Chuẩn bị gia vị ướp 

  • Cho tỏi, ớt, sả, gừng và một chút dầu ăn vào máy xay nhuyễn.
  • Sau đó, cho tương ớt, bột nghệ, bột hạt điều, bột ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, đường, hỗn hợp tỏi, ớt, sả xay vào ướp chung với thịt.
3

Chế biến thịt heo giả khô bò

  • Ướp đều từng miếng thịt cho thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm hoặc ướp ít nhất trong vòng 4 tiếng.
  • Sau thời gian ướp, lấy thịt ra, chuẩn bị lò nướng và khay nướng. Đặt thịt vào khay nướng, sấy thịt ở nhiệt độ 115 độ C trong vòng 90 phút.
  • Mỗi 30 phút trở mặt thịt một lần cho thịt chín đều. Chú ý, khi sấy thịt cắm 1 que nhỏ ở cửa lò nướng cho hơi nước thoát ra, làm khô thịt.
  • Khi thịt dậy mùi thơm, khô giòn là có thể lấy ra và thưởng thức.