Lòng heo xào dưa là một món ăn tuy dân dã nhưng không kém phần lạ miệng hấp dẫn. Vị chua chua của dưa cải muối hòa quyện với lòng lợn giòn dai, đậm đà rất đưa cơm. Cùng UniMall vào bếp trổ tài làm lòng heo xào dưa giòn ngon và không hề bị đắng theo công thức dưới đây nhé.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

 Nguyên liệu cho 3-4 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng già chà xát với muối và giấm để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Thái miếng vừa ăn, có độ dài khoảng 3 cm.
  • Khấu đuôi cũng khử mùi với muối và giấm tương tự như lòng già, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Gừng làm sạch, thái sợi có độ dày khoảng 1cm.
  • Dưa cải chua vắt cho ráo nước.
2

Chế biến món ăn

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm ⅔ hành khô và gừng. Cho lòng già vào đảo nhanh tay, nêm chút gia vị và bột tiêu đen cho dậy mùi.
  • Sau đó, để lòng già ra đĩa khác. 
  • Phi thơm phần gừng và hành khô còn lại, cho dưa cải chua vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 
  • Cho lòng già và khấu đuôi vào đảo đều với dưa chua. Sau khi nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho thêm ớt cánh để món ăn dậy mùi thơm.