Bún ốc là món ăn dân dã của miền Bắc được nhiều người yêu thích. Nước dùng trong, đậm vị ngọt từ xương, vị chua nhẹ của giấm bỗng cùng với thịt ốc dai giòn sần sật và các loại rau tươi mát chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng bỏ qua. Cùng vào trổ tài ngay thôi nào!

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người 

Ốc nhồi: 0.5kg

Xương heo: 1kg

Bún tươi

Đậu phụ

Bột nghệ, chanh

Cà chua chín: 300gr

Ớt tươi, ớt cánh 

Bột tiêu đen

Bột nêm vị gà

Tỏi, Hành lá, ngò rí, lá tía tô

Giấm bỗng: 330ml

Dầu ăn

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc tươi sau khi luộc thì vớt ra, khều lấy phần thịt ốc bỏ phần đuôi đen.
  • Ướp ốc với khoảng 1.5 muỗng cà phê nước mắm, chút bột tiêu đen và ½ muỗng cà phê bột nghệ. Ướp khoảng 30 phút cho ốc thấm gia vị.
  • Cà chua thái múi cau. 
  • Ớt tươi bỏ hạt, xay nhuyễn cùng ½ muỗng đường rồi cho ra bát riêng.
  • Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá, ngò rí, lá tía tô rửa sạch, thái sợi.
  • Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chiên vàng các mặt rồi để cho ráo dầu.
  • Xương heo rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh. Cho xương vào nồi hầm với 2 lít nước khoảng 30 phút với lửa vừa. Trong khi hầm, vớt bọt liên tục để nước dùng được trong.
2

Nấu bún ốc

  • Đặt nồi lên bếp, cho ½ chén dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho ớt xay nhuyễn vào cùng ½ chén dầu ăn, để lửa nhỏ, cho ớt cánh vào đảo thật nhanh tay. Đảo đều khoảng 3 phút cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Đặt nồi khác lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho cà chua và phần thịt ốc vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút.
  • Cho nước luộc ốc vào nồi nước hầm xương và giấm bỗng vào nồi, đun sôi. Nêm lại gia vị nồi nước dùng cho vừa ăn. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ.
3

Trình bày món ăn và thưởng thức

  • Xếp bún ra bát, cho thêm ốc, đậu phụ, hành lá, ngò rí, lá tía tô, thêm nước dùng rồi thưởng thức.