Bún thang là một món ăn có hương vị và cách trang trí vô cùng tinh tế, thể hiện sự cầu kỳ, khéo léo của người nấu. Món ăn có sự kết hợp của nhiều các nguyên liệu khác nhau từ thịt gà, giò, trứng, tôm khô tạo nên mùi vị và hương thơm đặc trưng, ngon khó cưỡng.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

Gà: 1 con

Giò lụa: 200g

Xương heo: 500g

Tôm tươi: 200g

Tôm khô: 100g

Mực khô: 100g

Trứng: 3 quả

Bún: 1kg

Hành lá, rau răm, hành khô

Gừng, nấm hương, củ cải khô

Bột nêm vị gà

Hạt tiêu đen

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi luộc chín, lọc thịt và xương để riêng. Thịt gà xé sợi nhỏ.
  • Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, rửa qua cho sạch bụi bẩn rồi rang sơ trong chảo nóng.
  • Tôm tươi hấp chín, bỏ đầu đuôi, lột vỏ. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, để ráo rồi nướng cho đến khi gừng chín và có mùi thơm.
  • Củ cải khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở rồi rửa sạch. Trộn củ cải với 2 thìa giấm, 1 thìa đường và để ngâm khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Nấm hương cắt bỏ phần chân, rửa sạch. 
  • Đập trứng gà ra bát, thêm chút hạt nêm, chiên chín, để nguội rồi thái sợi. 
  • Giò lụa thái sợi nhỏ.
2

Nấu nồi nước dùng

  • Ninh xương gà cùng với 3 thìa canh bột nêm vị gà.
  • Xương heo rửa sạch, đổ vào nồi nước dùng cùng với gừng nướng. Cho mực nướng, tôm khô đã rang vào nồi để tạo độ ngọt cho nước dùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Đặt chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tôm tươi đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi rang tôm cho chín vàng. Khi thịt tôm đã săn thì thêm chút hạt tiêu vào rồi cho ra đĩa.
3

Trình bày và thưởng thức

  • Xếp bún, giò lụa thái sợi, thịt gà xé, củ cải khô, nấm hương, hành lá và chút ruốc tôm ra bát, chan nước dùng. Có thể cho thêm chút mắm tôm để nước dùng thêm đậm đà khi thưởng thức.