Một món ăn có nguồn gốc Ấn Độ nổi tiếng với vị cay nồng đặc trưng, kết hợp các nguyên liệu quen thuộc và giàu dinh dưỡng như thịt gà, khoai tây, khoai lang, cà rốt. Với công thức chế biến đơn giản, bạn có thể trổ tài để chiêu đãi món cà ri gà thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

 Nguyên liệu cho 2-3 người

  • ½ con gà

  • 2 củ khoai lang

  • 2 củ cà rốt

  • 200ml nước cốt dừa

  • Bột cà ri

  • Bột ớt, bột sả

  • Hành, tỏi

  • Bột năng

  • Muối, đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà làm sạch bằng cách chà xát muối xung quanh để khử mùi hôi, rồi rửa lại với nước, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, để riêng ra bát.

  • Khoai lang, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

  • Tỏi, hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng.

2

Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà vào bát lớn. Cho 2 thìa cà phê bột nêm, 3 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa cà phê bột sả, 2 thìa cà phê bột ớt, rồi đảo đều. Ướp thịt gà trong vòng 30 phút để gà ngấm đều gia vị.

3

Nấu cà ri gà

  • Đặt nồi lớn lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại. 

  • Tiếp đó, đổ 1 lít nước cùng 200ml nước cốt dừa và bắt đầu hầm gà ở mức lửa vừa phải. Khi nước sôi thì hớt bọt thường xuyên để phần nước cà ri trong hơn. 

  • Hầm khoảng 10 phút thì cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào rồi hầm tiếp trong vòng 45 phút. Khi rau củ bắt đầu chín thì để lửa nhỏ. Hòa tan chút bột năng vào nồi cà ri để nước dùng sánh hơn. 

  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho một lượng bột ớt vừa đủ theo khẩu vị.