Gà nổ muối hột không chỉ hấp dẫn bởi cái tên lạ mà hương vị món ăn cũng ấn tượng không kém. Với vị thơm nồng nàn từ sả, lá chanh thấm trong từng thớ thịt gà mềm dai, đậm đà, không hề bị ngấy chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng dừng đũa. Cùng UniMall vào bếp và trổ tài ngay thôi nào

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

  • 1 con gà khoảng 1.5kg

  • Hành khô

  • 1 thìa cà phê muối

  • 2 thìa cà phê đường

  • 1 thìa cà phê bột nêm vị gà

  • 1 thìa cà phê bột nghệ

  • 1 thìa cà phê bột tiêu đen

  • 1 thìa cà phê ớt cánh

  • 2kg muối hột

  • Nước mắm

  • Hành tây, rau răm, sả, gừng, lá chanh

  • Giấy bạc

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch, để ráo nước. Chẻ đôi phần bụng gà, dùng dao khứa nhẹ vào phần cánh gà, đùi gà và ức gà để dễ thấm gia vị khi ướp. 
  • Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. 
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 3cm. Sả rửa sạch, để nguyên cây. Rau răm, lá chanh rửa sạch, để ráo.
2

Làm xốt ướp gà

  • Cho hành khô đã thái lát, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm vị gà, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê bột tiêu đen, 1 thìa cà phê ớt cánh vào cối giã nhuyễn.
  • Thêm 1 thìa dầu ăn vào hỗn hợp và trộn đều.
  • Xoa đều hỗn hợp xốt ướp vào bên trong và bên ngoài con gà. Ướp trong vòng 30 phút.
3

Chế biến

  • Chuẩn bị 1 cái nồi có phần đáy dày, đổ khoảng ⅓ bát con nước vào rồi lót giấy bạc lên trên. Nên chọn khổ giấy bạc lớn để nước không tràn vào bên trong giấy bạc.
  • Đổ 1kg muối hột lên trên giấy bạc, xếp sả, gừng, hành tây, rau răm, lá chanh lên rồi đặt gà lên trên. 
  • Thêm chút gừng thái lát, lá chanh lên trên bề mặt gà, Cuối cùng thêm một chút nước mắm lên bề mặt thịt gà.
  • Đậy nắp nồi, đun lửa trung bình trong 40 phút. Gà nổ muối hột sẽ giữ được vị ngọt, thịt mềm và rất thơm sau khi hoàn thiện.