Theo quan niệm của người dân Trung Hoa, trứng ngâm trà là món ăn mang đến nhiều may mắn nên rất được ưa chuộng vào dịp lễ Tết truyền thống. Món ăn tuy đơn giản, nhưng vô cùng đậm đà và bổ dưỡng từ những gia vị thảo mộc quen thuộc.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

4 - 5 Trứng gà

3 túi trà đen loại nhúng

¼ chén nước tương

1 thanh quế

2 hoa hồi

1 thìa cà phê hạt tiêu đen

¼ thìa cà phê bột thì là

1 thìa đường

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Luộc trứng

  • Cho trứng vào nồi đổ nước ngập khoảng 1 đốt ngón tay.
  • Để nước sôi khoảng 3 phút, tắt bếp rồi đậy vung để khoảng 10 phút rồi vớt trứng ra, để nguội.
2

Nấu nước trà

  • Trong thời gian chờ trứng chín, đặt một nồi khác lên bếp, đun sôi 4 chén nước. 
  • Khi nước sôi, tắt bếp rồi cho trà, nước tương, quế, hoa hồi, bột gừng, hạt tiêu đen, bột thì là và đường vào khuấy đều. đun thêm khoảng 10 phút.
3

Hoàn thiện món trứng ngâm trà

  • Dùng thìa gõ nhẹ khắp bề mặt quả trứng, không bóc vỏ.
  • Nồi đựng hỗn hợp trà, lọc phần nước. Cho trứng vào phần nước trà vừa lọc, đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì để lửa và nấu trong vòng 1 giờ.
  • Lưu ý trứng nên được ngập trong trà, chú ý mực nước khi đun. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để trứng thấm đều hơn.
  • Sau 1 giờ, tắt bếp để nước trà nguội từ từ. Trứng vớt ra, dùng giấy thấm khô để trong tủ lạnh đến khi dùng thì lấy ra.