Bắp xào món ăn vặt đường phố quen thuộc của bao thế hệ học sinh. Hôm nay hãy cùng Unimall “đổi gió” cùng một chút biến tấu với công thức làm bắp xào cay phô mai Mozzarella. Món ăn vẫn giữ được hương vị truyền thống, thêm vào đó là vị béo ngậy từ phô mai nhưng không hề ngán nhờ các loại rau củ.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho  3 - 4 người

- 600g ngô ngọt sấy FD (có thể dùng 2 bắp Mỹ tươi hoặc ngô ngọt đóng hộp)

- 100g ớt chuông sấy FD

- 100g đậu hà lan

- 160g sốt mayonnaise

- 30g bơ lạt

- 4 lát phô mai 

- 400g phô mai mozzarella bào sợi

- 10g lá thyme (lá xạ hương) khô

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê bột tiêu đen

- 2 thìa cà phê bột ớt

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1
  • Ngâm 600g ngô ngọt sấy FD và 100g ớt chuông sấy FD trong nước khoảng 5 - 10 phút để hoàn nguyên lại như rau của tươi ban đầu. Rửa sạch, để ráo nước.
  • Thái ớt chuông thành hạt lựu vừa ăn.
  • Đậu hà lan rửa sạch, để ráo nước.
2
  • Cho bắp, ớt chuông và đậu hà lan vào một chảo lớn. 
  • Cho 160g sốt mayonnaise, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tiêu đen, 2 thìa cà phê bột ớt vào trộn thật đều để các loại rau củ được tẩm ướp gia, món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon.
3
  • Chuẩn bị một nồi nhỏ khác. Cho 30g bơ lạt vào đun nóng chảy. 
  • Đổ bơ vào hỗn hợp bắp đã trộn gia vị trong chảo. Xào bắp, đảo đều tay khoảng 10 phút.
4
  • Đặt 4 lát phô mai và đổ 400g phô mai mozzarella bào sợi lên trên.
  • Tiếp tục đun cho đến khi phô mai chảy ra. Rắc thêm 10g lá thyme (lá xạ hương) khô vào. 
  • Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bắp xào cay phô mai Mozzarella lạ miệng rồi. Bắp ngô giòn tan, phô mai và sốt mayonnaise béo ngậy cùng các loại rau củ chống ngấy.