Bánh mì bơ tỏi và “biến tấu” của nó - sandwich bơ tỏi là món bánh “làm mưa làm gió” trong giới trẻ suốt thời gian qua. Với công thức làm sandwich bơ tỏi bằng chảo đơn giản sau đây bạn có thể thực hiện món bánh tưởng chừng như phức tạp, chỉ các tiệm bánh mới có thể làm được này bất cứ lúc nào.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 4 người

- 8 muỗng canh bơ lạt, làm mềm ở nhiệt độ phòng

- 2 muỗng canh bột tỏi

- 2 muỗng canh rau mùi băm nhỏ

- 8 lát bánh sandwich

- 250g phô mai mozzarella cắt lát hoặc bào sợi

- ¼ thìa cà phê muối 

- ¼ thìa cà phê bột tiêu đen

- 1 thìa cà phê đường

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1
  • Chuẩn bị một bát tô nhỏ. Cho các nguyên liệu bao gồm: 8 muỗng canh bơ lạt, 2 muỗng canh rau mùi băm nhỏ, 2 muỗng canh bột tỏi, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, 1 thìa cà phê đường vào trộn đều. 
  • Phết hỗn hợp bơ tỏi lên 1 mặt của 2 lát sandwich.
2
  • Đặt một chiếc chảo chống dính lớn lên bếp, để lửa vừa. 
  • Cho một lát sandwich đã phết bơ tỏi lên chảo và áp chảo khoảng 2 - 3 phút hoặc đến khi thấy bánh chín vàng bắt mắt. Lưu ý: Đặt mặt phết bơ tỏi xuống dưới.
3
  • Giảm lửa nhỏ. Phủ phô mai mozzarella bào sợi lên miếng sandwich.
  • Đặt lát sandwich thứ 2 lên lớp phô mai (úp mặt không phết bơ tỏi xuống).
4
  • Lật mặt bánh để nướng lát sandwich thứ 2 trong vòng 4 đến 6 phút cho đến khi phô mai tan chảy. 
  • Dùng thìa ấn nhẹ bánh sandwich xẹp xuống khi bánh đã chín rồi cho bánh ra đĩa.
  • Lặp lại như vậy với 3 phần sandwich bơ tỏi phô mai còn lại. 
  • Cắt đôi sandwich phô mai bơ tỏi và dùng với salad hoặc soup.