Bánh bao nhân trứng muối với lớp ngoài vàng giòn, mềm xốp, phần nhân mặn đậm đà, thơm ngon đầy ấn tượng cùng nước mắm chua ngọt rất thích hợp để kích thích vị giác cho một bữa ăn ngon và để lại nhiều dư vị khó quên.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người ăn

  • 150gr thịt bằm

  • 15 quả trứng muối

  • 100gr củ đậu

  • 50gr nấm mèo

  • 50gr miến

  • Hành lá, cà rốt

  • 250gr bột mì đa dụng

  • 150ml sữa tươi không đường

  • Bột nở, men, dầu ăn

  • Gia vị: Bột nêm vị heo, nước tương, dầu hào, hạt tiêu đen, đường, muối

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Trộn bột làm vỏ bánh

  • Cho 40gr đường vào 150ml sữa tươi không đường, khuấy đều.

  • Trộn đều 250gr bột mì với ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê men nở và ½ thìa cà phê bột nở. Cho toàn bộ hỗn hợp đường sữa vừa pha cùng 25gr dầu ăn, trộn đều cho bột ngấm. 

  • Nhào bột trong 5 phút cho đến khi bột thành khối đồng nhất mịn và dẻo.

  • Xoa một chút dầu ăn vào bát lớn, ủ bột từ 60-90 phút ở nhiệt độ ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi.

2

Sơ chế nguyên liệu phần nhân bánh

  • Miến và nấm mèo ngâm nước lạnh trong vòng 5 phút. Sau đó, nấm mèo xắt sợi mỏng, cắt nhuyễn, miến cắt khúc 3cm. 

  • Củ đậu, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, xắt nhỏ.

  • Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

  • Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa sạch dưới vòi nước, phết 1 lớp dầu ăn bên ngoài rồi đem nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong vòng 20 phút.

3

Xào nhân bánh 

  • Phi thơm hành lá, cho thịt bằm vào xào cho săn lại. Sau đó cho lần lượt nấm mèo, củ đậu và cà rốt vào đảo đều trong 3 phút. 

  • Cho 1 thìa cà phê bột nêm vị heo, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, ⅓ thìa cà phê muối và đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín tới. 

  • Tắt bếp và trộn miến vào sau cùng để miến được giòn.

4

Tạo hình cho bánh

  • Hết thời gian ủ, lấy bột ra nhào sơ lại.

  • Chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Cán mỏng từng phần bột, cho nhân thịt và trứng muối vào giữa, rồi bọc lại.

5

Hấp bánh

  • Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 20 phút (tính từ lúc nước sôi). Tắt bếp, mở nắp, chờ thêm 5 phút thì lấy bánh ra và thưởng thức.