Chắc hẳn không còn ai xa lạ với món ăn vặt “quốc dân” khô gà xé cay. Thế nhưng không phải ai cũng biết công thức làm khô gà xé cay ngon đúng điệu. Hãy cùng UniMall khám phá bí kíp để làm ra được một “mẻ” khô gà xé cày vừa bắt mắt vừa cay nồng đậm đà, nhâm nhi trong những buổi tụ tập bạn bè.
Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI
Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!
Đăng ký Spice ClubVideo hướng dẫn
Nguyên liệu Cho 3 - 4 người
- 350g ức gà
- 5 lá chanh
- 1 nhánh gừng tươi khoảng 30g
- 3 nhánh sả
- 5 tép tỏi
- 4 củ hành tím
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh bột ớt
- 1 thìa cà phê bột hạt điều
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- ½ thìa cà phê muối
Sản phẩm có trong công thức
Các bước thực hiện:
1 |
Luộc thịt gà
|
---|---|
2 |
Rang khô gà
|
3 |
Thành phẩm Khô gà xé cay hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt, sợi gà dai dai, được thấm trọn các loại gia vị tự nhiên nên vô cùng đậm đà. Khô gà xé cay chắc chắn sẽ là món ăn vặt lý tưởng để bạn nhâm nhi trong những lúc rảnh rỗi hoặc tụ tập bạn bè. |