Bí quyết làm món bánh bao chiên thơm ngon hấp dẫn, vỏ ngoài được chiên giòn rụm, màu sắc bắt mắt, nhân bên trong mềm xốp, béo ngậy, ngọt bùi từ thịt, nấm và các loại rau củ khác. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn vặt siêu hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 2 - 3 người

Phần vỏ bánh

- 300g bột bánh bao

- ½ thìa cà phê men nở

- 150ml sữa tươi

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- ¼ thìa cà phê muối

Phần nhân bánh

- 200g thịt heo xay

- 25g miến khô

- 2 muỗng canh nấm mèo sợi

- 2 muỗng canh nấm đông cô lát khô

- 10 quả trứng cút

- 1 cây hành lá

- 1 củ hành tím

- 2 thìa cà phê dầu hào

- 1 thìa cà phê nước tương

- ½ thìa cà phê bột tiêu đen

- 1 thìa cà phê bột nêm vị heo

Các bước thực hiện:

1

Làm bột bánh và ủ bột

  • Cho 300g bột bánh bao vào một cái âu làm bánh. Cho ¼ thìa cà phê muối bột bánh.
  • Đổ 150ml sữa tươi vào bát tô. Hòa tan ½ thìa phê men nở vào tô sữa và khuấy tan. Làm ấm sữa tươi và đổ từ từ hỗn hợp sữa vào bột bánh.
  • Bạn có thể dùng máy hoặc tự tay nhồi bột cho đến khi cảm thấy bột không dính vào tay nữa. 
  • Cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào và tiếp tục nhồi bột khoảng 10 phút nữa thì dừng lại.
  • Dùng một khăn ẩm bọc lại âu bột. Ủ bột bánh bao khoảng 1 giờ cho đến khi miếng bột nở ra gấp đôi là được.
2

Trộn nhân bánh bao

  • Ngâm 25g miến khô, 2 muỗng canh nấm mèo sợi và 2 muỗng canh nấm đông cô lát khô trong nước ấm cho mềm và nở ra. Rửa lại sạch với nước và để ráo.
  • Miến thái nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Củ hành tím băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị 1 bát tô lớn cho các nguyên liệu bao gồm: 200g thịt heo xay, miến, nấm mèo, nấm đông cô, hành lá, hành tím, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê bột tiêu đen, 1 thìa cà phê bột nêm vị heo vào. Trộn thật đều cho nguyên liệu thấm trọn gia vị đậm đà.
  • Luộc chín 10 quả trứng cút và bóc vỏ. Tùy vào sở thích bạn có thể để nguyên quả hoặc cắt đôi.
  • Chia hỗn hợp nhân thành những phần bằng nhau. Gói trứng cút vào giữa nhân bánh và vo tròn.
3

Gói bánh bao

  • Bột bánh bao sau khi đã ủ xong tiến hành nhào một lần nữa để bột mềm dẻo hơn.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau khoảng 75g. Cán mỏng từng phần vỏ bánh, đặt nhân vào chính giữa và gói kín lại. Đừng quên khéo léo túm lại phần mép bột để nhân không tràn ra.
4

Chiên bánh bao

  • Chuẩn bị chảo lòng sâu. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi già (đổ dầu ngập bánh). 
  • Cho bánh bao vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu.
  • Ăn bánh bao chiên ngay khi còn nóng, ăn kèm với tương ớt, tương cà, manyonnaise hoặc nước chấm chua ngọt. Bánh bao thơm phức, vỏ ngoài vàng giòn, nhân bên trong đậm đà, thơm phức.