Đây là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của người miền Bắc, đặc biệt là trong những dịp lễ tết. Hương vị đỗ xanh hòa quyện với đường đã tạo nên một món ăn ngọt ngào đậm vị, mang ý nghĩa mong muốn sự đủ đầy, trọn vẹn.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 5-6 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Đãi và ngâm đỗ xanh

  • Ngâm đỗ xanh trong nước lạnh từ 6-8 tiếng với chút muối ăn. Hoặc bạn có thể ngâm đỗ để qua đêm để hạt đỗ nở đều và nhanh mềm hơn khi nấu.
2

Hấp đỗ xanh

  • Khi đỗ đã nở đều, rửa lại một lần nữa cho sạch rồi rải đều vào nồi và hấp trong khoảng 40 phút.
3

Nấu chè kho đỗ xanh

  • Cho đỗ xanh vào chiếc nồi lớn, thêm 100ml nước cốt dừa và đảo đều trong vài phút. Tiếp đó, đổ 100ml nước vào và khuấy đều tay cho đến khi đỗ xanh đã nhuyễn hơn, thì cho thêm đường và tiếp tục đảo đều. Khi chè sánh hơn, thêm 1,5 thìa bột thảo quả và tiếp tục khuấy đều.
  • Khi chè đã sánh đặc như ý, nhanh tay múc ra đĩa hoặc đổ khuôn theo ý thích. Sau khi đã tạo khuôn xong thì rắc chút mè rang lên bề mặt và thưởng thức.