Bánh chuối nướng đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn đã thử thêm một chút các loại gia vị tự nhiên như quế, nhục đậu khấu, đinh hương vào bánh hay chưa. Cùng với đó là lớp phủ kem cheese đã đưa món bánh chuối quen thuộc lên một tầm cao mới với công thức cực đơn giản sau đây.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 8 người

Phần bánh chuối

- 200g chuối chín, đã nghiền nhuyễn

- 115g bơ lạt, đã làm mềm ở nhiệt độ phòng

- 150g đường

- 2 quả trứng gà

- 215g bột mì đa dụng

- 1 thìa cà phê baking soda

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê bột nhục đậu khấu

- ½ thìa cà phê bột quế

- ¼ thìa cà phê bột đinh hương

- 200g Sour cream

- 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla

Phần kem cheese

- 150g cream cheese, ở nhiệt độ phòng

- 3 muỗng canh bơ lạt, ở nhiệt độ phòng

- 2 cốc đường bột

- ½ thìa cà phê chiết xuất vanilla

- 1 nhúm muối

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Chuẩn bát vừa, rây 215g bột mì đa dụng. Cho thêm 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nhục đậu khấu, ½ thìa cà phê bột quế, ¼ thìa cà phê bột đinh hương vào trộn đều.

  Chuẩn bị một bát lớn khác. Cho 115g bơ lạt và 150g đường. Dùng máy đánh trứng để đánh kém cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nhạt, nhẹ và bông xốp. Tiếp tục cho lần lượt 3 quả trứng gà vào và đánh đều sau mỗi lần thêm. Đánh cho đến khi đảm bảo hỗn hợp trứng và bơ kem hòa quyện hoàn toàn.
3 Cho hỗn hợp bột và gia vị đã trộn trước đó vào bơ kem. Đánh ở tốc độ thấp cho đến khi bột mì tan hoàn toàn. Cho thêm chuối nghiền nhuyễn, 200g Sour Cream, 1 thìa cà phê vanilla nào. Đánh ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hòa hoàn toàn.
4 Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy nến bao quanh khuôn bánh. Phết một lớp dầu hoặc bơ lên giấy nến. Đổ bột bánh vào khuôn. Rải bột đều, dùng thìa làm phẳng bề mặt bánh.
5

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 50 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong khuôn bánh khoảng 10 phút.

6 Chuẩn bị một bát vừa. Cho 150 cream cheese và bơ vào dùng máy đánh trứng đánh mịn. Điều chỉnh máy đánh chứng về mức thấp, thêm từ từ đường bột vào. Sau đó tăng tốc độ lên mức trung bình và đánh thêm 30 giấy nữa cho đến khi đường tan hoàn toàn. thêm ½ thìa cà phê vanilla và chút muối vào đánh tiếp khoảng 1 phút cho đến mịn.
7 Bánh nguội cho ra đĩa. Trải lớp kem cheese lên trên mặt bánh. Có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh khoảng 3 - 4 ngày.