Cùng chiêu đãi cả nhà món bánh thơm ngon, đẹp mắt này. Công thức làm bánh mì matcha quế cuộn vô cùng đơn giản, nhân bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa đường nâu và quế, lớp matcha phủ trên bề mặt giúp món bánh hấp dẫn hơn gấp bội.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 4 - 5 người

Phần bột bánh:

- 3 muỗng canh bơ thực vật

- 2 thìa cà phê men nở

- 1 ly sữa tươi không đường

- 1 muỗng canh đường nâu

- ¼ thìa cà phê muối

- 3 chén bột mì đa dụng

- ½ thìa cà phê trà matcha hữu cơ

Phần nhân bánh:

- 3 muỗng canh bơ thực vật

- ¼ cốc đường nâu

- 1 muỗng canh bột quế 

Phần lớp phủ matcha tráng gương:

- 1 cốc đường bột

- 1 thìa cà phê trà matcha hữu cơ

- 1 muỗng canh sữa tươi không đường

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1 Cho 3 muỗng canh bơ thực vật và 1 ly sữa không đường vào một bát. Tiến hành đun nóng bơ trong lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 - 60 giây cho đến khi bơ tan chảy. Để bơ và sữa nguội.
2 Sau khi hỗn hợp bơ sữa đã nguội, đổ ra một bát tô lớn. Thêm vào bát 2 thìa cà phê men nở và chờ khoảng 10 phút. Tiếp theo cho  1 muỗng canh đường nâu, ¼ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê trà matcha hữu cơ vào khuấy đều.
3 Thêm bột mì vào bát tô. Mỗi lần chỉ đổ khoảng ½ cốc và trộn đều. Lặp lại cho đến khi đổ hết 3 cốc bột mì. Trộn cho đến khi bột mịn, đặc và kết dính tao thành khối.
4 Chuẩn bị một bề mặt sạch, rắc một ít bột mì lên trên để chống dính. Đổ khối bột lên trên và nhào khoảng 1 phút cho đến khi bột dẻo mịn, không dính tay. Bọc kín lại bát bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
5 Cán bột thành hình chữ nhật mỏng dẹt khoảng 6mm trên bề mặt đã được tráng một lớp bột. Làm tan chảy 3 muỗng canh bơ thực vật và phết đều lên bề mặt bánh, phủ một lớp hỗn hợp đường nâu và bột quế lên trên.
6 Cuộn tròn miếng bột lại. Cắt bỏ hai đầu. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn khoảng 5cm. Xếp đều các miếng bánh vào khay nướng đã được phết sẵn một lớp bơ.
7 Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C (~350 độ F). Trong lúc đợi lò nóng lên, chuẩn bị một bát tô, cho 1 cốc đường bột, 1 thìa cà phê trà matcha hữu cơ, 1 muỗng canh sữa không đường vào khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp matcha tráng gương sánh mịn.
8 Nướng bánh trong vòng 25 - 30 phút cho đến khi bánh hơi ngả màu vàng nâu. Cho bánh ra để nguội khoảng vài phút, đổ lớp phủ matcha tráng gương lên trên và thưởng thức ngay. Bánh mì matcha quế cuộn có thể bảo quản được 2 - 3 ngày ở nhiệt độ phòng.