Muffin Mochi bí đỏ - món bánh ngọt hấp dẫn cả về hình thức và hương vị. Đặc biệt là hương vị ăn một lần là nghiền, vị ngọt ngào tự nhiên của bí đỏ với sự ngậy, béo của bơ lạt và nước cốt dừa. Cùng với đó là hương thơm nức mũi từ các loại gia vị tự nhiên.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 12 người

- ½ cốc bơ lạt

- 1 lon nước cốt dừa 400ml

- 3/4 cốc sữa

- 2 cốc đường nâu

- 4 quả trứng gà

- 2 thìa cà phê chiết xuất vanilla

- 2.5 cốc bột gạo ngọt Mochiko (hoặc có thể thay thế bằng bột nếp)

- 2 thìa cà phê bột nở baking powder

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê bột quế

- 1 thìa cà phê bột gừng

- ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu

- 650g bí đỏ xay nhuyễn

- 1 ít hạt bí xanh đã tách vỏ

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Cho bơ lạt vào một cái chảo vừa. Đun nhỏ lửa khoảng 4 phút cho đến khi bơ tan chảy và chuyển sang màu hơi nâu. Tắt bếp. Ngay lập tức cho vào chảo 1 lon nước cốt dừa, ¾ cốc sữa và 2 cốc đường nâu. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau hoàn toàn. Tiếp tục cho thêm 4 quả trứng gà và 2 thìa cà phê chiết xuất vanilla vào khuấy đều cho đến khi mịn. Để sang một bên.

2 Chuẩn bị một bát tô lớn. Đổ bột mì ngọt Mochiko hoặc bột nếp vào. Cho thêm 2 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột quế, ½ thìa cà phê bột gừng, ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu và đánh đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn. Thêm bí đỏ xay nhuyễn và tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào với nhau.
3 Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 - 10 phút. Đặt giấy lót bánh muffin/ cupcake lên khuôn bánh. Đổ bột lên. Mỗi bánh bạn rắc khoảng 4 - 5 hạt bí xanh đã tách vỏ lên trên để trang trí. Cho vào lò nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 - 40 phút.
4 Lấy bánh Muffin Mochi bí đỏ ra khỏi lò nướng và để nguội khoảng 5 phút. Vậy là bạn và người thân và bạn bè có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này rồi. Bánh Muffin Mochi bí đỏ ăn ngon nhất khi vừa nướng xong. Bạn cũng có thể bảo quản bánh trong hộp kín tối đa 3 ngày.