Bánh xu xê là món bánh cổ truyền quen thuộc với người dân Việt, đại diện cho tình yêu đôi lứa. Hôm nay, UniMall sẽ mang đến công thức làm bánh xu xê với vỏ bánh được làm từ các gia vị dễ kiếm như bột nghệ và trà matcha hữu cơ. Một chút biến tấu hiện đại nhưng vẫn đảm bảo chuẩn vị truyền thống.
Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI
Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!
Đăng ký Spice ClubVideo hướng dẫn
Nguyên liệu Cho 4 - 5 người
Phần vỏ bánh:
- 200g bột năng
- 50g đường
- 360ml nước đun sôi để nguội
- 1 - 2 thìa bột nghệ
- 1 - 2 thìa trà matcha hữu cơ
- Lưu ý: Bột nghệ và trà matcha hữu cơ có thể gia giảm nhiều ít tùy theo sở thích của bạn muốn vỏ bánh đậm hay nhạt màu.
- 15ml dầu ăn
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê vanilla
- 70g mè rang
Phần nhân bánh:
- 150g đậu xanh không vỏ
- 100g đường
- 70g dừa nạo
- ½ thìa cà phê vanilla
Sản phẩm có trong công thức
Các bước thực hiện:
1 |
Sên nhân bánh
|
---|---|
2 |
Làm vỏ bánh
|
3 |
Nặn bánh xu xê
|
4 |
Trình bày
|