Những chiếc bánh quy yến mạch vị mật mía giòn ngon chính là bổ sung tuyệt vời cho “món ngon mỗi ngày” của bạn. Bánh quy có mùi thơm đặc trưng của gừng, quế kết hợp với vị bùi của yến mạch, mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Bạn cũng có thể biến tấu tùy thích với hạt óc chó, hạnh nhân, nho khô,...

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 12 - 15 người

- 120g đường nâu

- 1 thìa cà phê tinh chất vanilla

- 1 quả trứng gà

- 120ml mật mía

- 240g bột mì đa dụng

- 1 thìa cà phê muối

- ¼ thìa cà phê baking soda

- 100g bơ lạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

- 1 thìa cà phê bột quế

- 1 thìa cà phê bột gừng

- 100g yến mạch

- 100g nho khô

Ngoài ra, có thể cho thêm các loại hạt óc chó, macca, hạnh nhân giã nhỏ tùy theo ý thích.

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Chuẩn bị một bát tô vừa cho các nguyên liệu bao gồm: 120g đường nâu, 1 thìa cà phê vani, 100g bơ lạt, 1 quả trứng gà và 120ml mật mía vào khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

2 Chuẩn bị một bát tô cỡ vừa khác cho các nguyên liệu bao gồm: 240g bột mì đa dụng, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê bột quế và 1 thìa cà phê bột gừng vào trộn đều.
3 Đổ từ từ hỗn hợp khô vào bát tô đựng hỗn hợp bơ, trứng, mật mía và khuấy đều cho các tất cả các nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau.
4
  • Cho các loại topping như 100g yến mạch, 100g nho khô, óc chó, hạnh nhân, macca, dừa sợi,... vào bát bột bánh để làm nhân bánh.
  • Đậy kín bột bánh và để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
5
  • Chuẩn bị khay nước, lót giấy nến lên trên. Tạo hình bánh thành các khối tròn, dẹt vừa ăn. 
  • Xếp đều bánh lên khay nướng, mỗi bánh cách nhau khoảng 1 cm.
6
  • Làm nóng lò nước ở nhiệt độ 190 độ C.
  • Cho bánh vào nướng trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút.
  • Lấy bánh ra khỏi lò nướng, để nguội và thưởng thức.