Rằm Trung thu là dịp để mọi người quây quần bên người thân, bạn bè. Trong không khí đầm ấm ấy, không thể thiếu những chiếc bánh Trung thu, biểu tượng cho sự viên mãn, hạnh phúc tròn đầy. Còn gì tuyệt vời hơn khi tận tay dành tặng những chiếc bánh thơm ngon, ý nghĩa ấy cho những người thân yêu.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người

  • Nước đường bánh nướng

  • 80gr bột làm bánh ngọt

  • 70gr bột làm bánh mì

  • 10gr mỡ trìu

  • 45gr mỡ đường

  • 55gr hạt bí

  • 50gr mè

  • 65gr mứt bí

  • 80gr lạp xưởng

  • 70gr hạt điều

  • 70gr mứt hạt sen

  • Vỏ cam bào nhuyễn

  • 5 lá chanh

  • 20ml rượu mai quế lộ

  • 3 thìa cà phê dầu hào

  • 14gr bột bánh dẻo

  • 1 thìa cà phê sữa không đường

  • 10ml dầu ăn

  • Dầu mè

  • Bột ngũ vị hương

  • Trứng gà: 2 quả

  • Màng bọc thực phẩm, khuôn bánh nướng

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Làm vỏ bánh

  • Trộn 10ml dầu ăn với 100gr nước đường bánh nướng, thêm ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương và ⅔ lòng đỏ trứng gà. Trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Rây 80gr bột làm bánh ngọt và 70gr bột làm bánh mì qua rây lọc, trộn đều 10gr mỡ trìu vào hỗn hợp bột. 

  • Tạo rãnh nhỏ giữa hỗn hợp bột, đổ từ từ hỗn hợp nước đường bánh nướng trên vào và trộn đều lên. 

  • Sau đó, dùng tay nhào hỗn hợp bột để tạo thành một khối đồng nhất, tránh nhào bột quá lâu. Nhào xong thì dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột từ 45-60  phút.

2

Làm nhân bánh

  • Trộn đều các nguyên liệu: hạt dưa, hạt bí, mè, mứt bí, lạp xưởng (đã hấp chín), hạt điều, mứt hạt sen, lá chanh (xắt nhỏ).

  • Tạo hỗn hợp vỏ cam với vàng bào nhuyễn, 20ml rượu mai quế lộ, 2ml nước lọc, ½ thìa cà phê ngũ vị hương. Trộn đều hỗn hợp đổ vào phân nhân, cho thêm 3 thìa cà phê dầu mè và 14gr bột bánh dẻo rồi đảo đều.

  • Chia phần nhân thành từng phần nhỏ 100gr, viên bánh thành hình cầu.

3

Nặn bánh

  • Sau khi vỏ bánh đã đủ thời gian nghỉ, chia bột thành các phần 50gr, cán thành miếng mỏng vừa phải.

  • Đặt nhân bánh vào giữa, dùng tay nắn vỏ bánh sao cho ôm kín nhân bánh là được. 

  • Cho bánh vào khuôn, nắn nhẹ nhàng cho thành hình rồi lật ngược khuôn bánh, ấn thật mạnh.

4

Nướng bánh

  • Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và nướng bánh từ 5-7 phút.

  • Trong thời gian chờ, làm hỗn hợp để quét lên bề mặt bánh, bao gồm 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê nước đường bánh nướng. 

  • Khi bề mặt bánh đã ẩm chờ từ 5-10 phút, thì lấy chổi quét hỗn hợp lên vỏ bánh một lớp mỏng.

  • Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5-7 phút, lấy bánh ra khỏi lò và quét hỗn hợp như lần 1.

  • Sau đó, nâng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng trong vòng 2-3 phút là có thể lấy bánh ra và thưởng thức.