Bánh quy gừng giòn tan, thơm mùi bơ, đặc biệt là mùi gừng, quế thơm lừng là lựa chọn không thể thiếu cho dịp lễ Noel. Thưởng thức bánh quy gừng cùng ly trà nóng sẽ mang đến cảm giác ấm áp, thư thái tuyệt vời giữa ngày đông lạnh giá.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

  • 180gr bột mì đa dụng

  • ¼ thìa cà phê muối

  • ½ thìa cà phê baking soda

  • ½ thìa cà phê bột gừng

  • ½ thìa cà phê bột quế

  • 57gr bơ nhạt, để bơ mềm ở nhiệt độ phòng

  • 50gr đường

  • 25gr trứng đánh tan

  • 60ml mật ong

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Nhào bột

  • Rây và trộn đều 180gr bột mì, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê baking soda, ½ thìa cà phê bột gừng và ½ thìa cà phê bột quế.

  • Cho đường và bơ vào bát dùng máy đánh ở tốc độ vừa phải cho đến khi mềm nhuyễn, thêm 60ml mật ong và 25gr trứng vào trộn đều

  • Cho từ từ phần bột khô vào hỗn hợp vừa trộn và đảo đều.

2

Tạo hình cho bánh

  • Cho bột vào giấy nến để trong tủ lạnh cho bột cứng hơn.

  • Cán mỏng phần bột vừa tạo có độ dày từ 1-2mm. Dùng cookie cutter cắt thành hình yêu thích.

3

Nướng bánh

  • Bật lò ở nhiệt độ 165 độ C trước khi nướng từ 10-15 phút. 

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ từ 12-15 phút. Sau đó, hạ xuống 110 độ sấy trong vòng 10-15 phút cho bánh khô và không bị xốp.

4

Thưởng thức

  • Khi bánh chín, lấy ra để nguội và thưởng thức.