Kem quế - món kem độc đáo nhưng lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa gia vị tự nhiên tốt cho sức khỏe Quế cùng công thức làm kem vani quen thuộc. Tạo nên hương vị vừa có vị ngọt dịu tự nhiên đặc trưng của quế vừa có vị béo ngậy của kem sữa tươi. Một món ăn vừa giải khát nhưng cũng thích hợp để làm ấm.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 4 - 5 người

- 250ml sữa tươi nguyên chất

- 150g đường

- 1 quế thanh

- 500ml heavy cream

- 5 lòng đỏ trứng gà

- 1 thìa cà phê bột quế

- 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1
  • Cho các nguyên liệu: 250ml sữa tươi nguyên chất, 150g đường, muối, quế thanh, 250ml heavy scream, 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla vào một nồi vừa. 
  • Đun nóng trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì tắt bếp.
  • Lưu ý: Không đun quá sôi.
  • Để ủ hỗn hợp sữa quế trong vòng 1 giờ.
2 Cho nồi lên bếp hâm lại nóng. Dùng rây để lấy quế thanh và loại bỏ cặn, giúp hỗn hợp mềm mịn hơn.
3 Chuẩn bị 2 bát tô cỡ vừa và cỡ lớn. Cho đá vào bát tô lớn và đặt bát cỡ vừa lên trên. Cho 250ml heavy cream còn lại vào bát tô vừa.
4
  • Cho 5 lòng đỏ trứng vào bát tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh bông lên. 
  • Đổ từ từ hỗn hợp sữa quế vào bát trứng. Khuấy đều liên tục cho đến khi hết hỗn hợp sữa quế.
5
  • Đổ hỗn hợp sữa quế và trứng vào nồi và đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ trong vòng vài phút. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 
  • Dùng rây để lọc lại hỗn hợp cho thật mịn.
6
  • Đổ hỗn hợp sữa quế trứng vào bát đựng 250ml heavy cream và khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.  
  • Đổ kem vào khuôn, bọc kín và để trong tủ lạnh qua đêm là có thể thưởng thức.