Bột quế làm bánh gì ăn thơm ngon và bổ dưỡng?
Bột quế là loại gia vị tự nhiên được ứng dụng nhiều trong đời sống. Không chỉ để tẩm ướp thực phẩm, tăng hương vị cho các món ăn hay đồ uống, bột quế còn có thể là nguyên liệu tạo nên những món bánh thơm ngon và bổ dưỡng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, để có thêm ý tưởng cho những món bánh ngon làm từ quế chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.
Bánh mì quế cuộn
Nếu là một người yêu thích bánh mì ngọt, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bánh mì nho quế với sức hấp dẫn khó chối từ này. Vẫn là công thức làm bánh mì thông thường, nhưng khi kết hợp với bột quế, bơ và đường sẽ tạo nên một màu nâu đầy ấn tượng phía ngoài bánh. Không những vậy, vị béo ngậy của bơ, hương quế nhè nhẹ trong từng thớ bánh mềm xốp mang đến một trải nghiệm thật khó quên khi thưởng thức. Món bánh này rất thích hợp khi dùng cho bữa sáng, có thể ăn kèm với mật ong hoặc xốt phô mai.
Bánh quế vừng
Món bánh ăn vặt giòn tan, thơm lừng này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn cũng có thể biến tấu bánh quế vừng với nhiều hình dạng khác nhau. Nếu yêu thích dạng que, khi bánh vừa chuyển màu vàng nâu thì gắp ra đĩa, nhanh tay dùng đũa cuộn lại và thưởng thức. Một cách khác là bạn có thể cuộn bánh theo hình ốc, khi ăn có thể thêm chút kem tươi. Bánh khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, thơm hương vani và quế nên rất được lòng cả người lớn và trẻ nhỏ.
Bánh quy bơ quế
Chỉ với những nguyên liệu có sẵn và dễ mua, bạn đã có ngay món bánh quy bơ quế vừa đảm bảo vệ sinh, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình. Điều thú vị khi làm bánh này là bạn có thể tạo nhiều hình bánh thành nhiều kiểu dáng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình ngôi sao,... Món bánh thơm hương quế, giòn tan, rất thích hợp để thưởng thức cùng trà trong những dịp tụ họp của gia đình hay bạn bè.
Bánh rán hotteok
Món bánh rán ngọt này xuất hiện ở một số nhà hàng Hàn Quốc. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình hay bạn bè. Phần nhân bánh là sự kết hợp giữa đường nâu, bột quế và một nguyên liệu khác bạn có thể biến tấu theo ý thích. Có thể là đậu phộng, hạt óc chó hoặc nhân mặn như thịt bò, thịt gà xào băm nhỏ. Món bánh này được làm chín bằng chảo ở nhiệt độ vừa phải. Bánh khi chín vàng hai mặt thì đậy vung để nhân đường tan chảy là bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Bánh quế rau củ
Một mẹo hay cho các bà mẹ khi bé lười ăn rau củ, đó là biến rau củ quả thành các món bánh và dùng bột quế để giúp bé hứng thú với bữa ăn hơn. Bạn nên ưu tiên chọn lựa nguồn nguyên liệu tươi sạch để đảm bảo hương vị tự nhiên. Về nguyên liệu, bạn có thể chọn các rau có lá màu xanh như rau bina, cải xoăn hay củ cà rốt, dâu tây, việt quất, chuối, táo,... Đây đều là những thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của trẻ và có hương vị thơm ngon tự nhiên. Cách chế biến cũng khá đơn giản. Các nguyên liệu sau khi làm sạch, thì băm nguyễn hoặc xay nhỏ và trộn với bột, rán bằng chảo chống dính. Đừng quên thêm một chút bột quế để kích thích hương vị và tăng sự hứng thú cho bé.
Bột quế có nhiều công dụng cho sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đã có thêm những ý tưởng hay ho để chiêu đãi cả gia đình những món bánh thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
Xem thêm: