banner-blog-post-1632469160.jpg

Cách sử dụng bột đinh hương nấu ăn. Gợi ý một vài món ăn ngon nấu với bột đinh hương

Bột đinh hương là gia vị quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình, nhà hàng hay khách sạn lớn. Hương vị cay ngọt, mùi thơm đặc trưng của bột đinh hương rất thích hợp để làm tăng hương vị cho các loại món ăn và đồ uống khác nhau. Trong bài viết này, UniMall sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách dùng bột đinh hương nấu ăn, cùng một vài gợi ý về món ăn ngon nấu với bột đinh hương mà ai cũng nên một lần. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Công dụng của bột đinh hương trong nấu ăn

Nhờ vị cay ngọt dịu cùng hương thơm đặc trưng, bột đinh hương có thể sử dụng để làm dậy vị cho một số món ăn như salad, bánh ngọt,... Bột đinh hương còn là một trong những thành phần không thể thiếu trong công thức phối trộn ngũ vị hương, một số món ăn có vị đậm đà như phở, BBQ, cà ry,... Bên cạnh đó, do có đặc tính nóng ấm cùng hậu vị ngọt dịu nên bột đinh hương có thể kết hợp với cam thảo, quế, hoa hồi, vanilla,... để làm tăng hương vị cho các loại đồ uống. 

Gợi ý một vài món ăn ngon nấu với bột đinh hương

  • Gà xốt hạnh nhân

Nếu bạn đang bí ý tưởng cho bữa ăn tối nay thì đừng bỏ qua món gà xốt hạnh nhân nhé. Thịt gà mềm thơm, hòa quyện với phần nước đậm đà, hạnh nhân bùi béo cùng mùi thơm nồng ấm áp chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Đặc biệt, món ăn có sự kết hợp của nhiều loại gia vị thảo mộc như bột đinh hương, bột quế, hạt tiêu đen, gừng, tỏi, bột hạt mùi,... không chỉ tạo nên hương vị hấp dẫn mà còn tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Đừng quên lưu lại món ăn này để trổ tài và thưởng thức cùng cả gia đình nhé. 

  • Gà ủ muối hoa tiêu

Nếu như thịt gà đối với bạn là “chân ái” thì nhất định bạn không nên bỏ qua món gà ủ muối hoa tiêu. Bí quyết để tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn này nằm ở phần tẩm ướp gia vị. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị như muối hồng, gừng, sả, ớt, hạt tiêu đen, bột đinh hương và hoa tiêu. Sau khi hấp, thịt gà có hương vị vô cùng đậm đà và mỡ gà khi tiết ra sẽ làm cho thịt gà có vị béo ngậy, giòn thơm, khi ăn không hề bị ngấy. Thưởng thức combo thịt gà chấm muối tiêu, ăn cùng rau răm chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

  • Hủ tiếu sa tế

Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, có hương vị đặc trưng rất hấp dẫn nên rất thích hợp để làm mới bữa ăn gia đình. Phần nước dùng hủ tiếu được nấu chủ yếu từ xương bò, có màu vàng đặc sánh, dậy vị thơm lừng của nhiều loại gia vị khác nhau như bột đinh hương, quế, hồi, tỏi, sả, ớt, sa tế,... Đây cũng chính điểm làm nên sự khác biệt của món ăn này với các món hủ tiếu khác. Để cân bằng hương vị, hủ tiếu sa tế còn ăn kèm với một số loại rau củ như dưa chuột, húng quế, giá sống, hành lá,... khi thưởng thức. 

  • Chân giò kho tàu

Thịt chân giò từ lâu đã được xem là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào. Ngoài các món ăn như chân giò hầm ngũ vị, chân giò kho tiêu, bạn đã từng thử món chân giò kho tàu chưa? Khi thưởng thức món ăn, bạn có thể cảm nhận được vị đậm đà của thịt chân giò hòa trong nước xốt kho thơm lừng, béo ngậy hương vị của nước dừa tươi. Hãy thử vào bếp trổ tài với món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé. 

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm ý tưởng để làm mới thực đơn cho những bữa cơm hằng ngày. Đừng quên sử dụng bột đinh hương khi nấu ăn để mang đến cho gia đình những món ăn ngon và bổ dưỡng nhé.

>>> Tham khảo thêm: