Rượu vang nóng Gluhwein còn được gọi là rượu gia vị, có tác dụng giữ ấm. Thức uống hấp dẫn này là sự kết hợp giữa rượu vang đỏ, cam và các loại gia vị khác. Rượu vang nóng Gluhwein là thức uống truyền thống thường được thưởng thức vào dịp đặc biệt như Giáng sinh

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 4 - 6 người

- 1 chai rượu vang đỏ (~750ml)

- ¼ ly rượu mạnh Brandy hoặc rượu mùi cam Orange Liqueur

- 1 quả cam

- 2 thìa cà phê bột đinh hương

- 2 quế thanh

- 2 cánh hoa hồi

- 2 - 4 muỗng canh đường hoặc mật ong hoặc siro cây phong

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Pha hỗn hợp rượu

  • Chuẩn bị 1 nồi lớn. Đổ rượu vang và ¼ ly rượu mạnh Brandy vào.
  • Cam thái lát. Cho cam, 2 thìa cà phê bột đinh hương, 2 thanh quế, 2 cánh hoa hồi và 2 muỗng canh đường/ mật ong/ siro cây phong vào. 
  • Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau hoàn toàn.
2

Nấu rượu vang nóng

  • Cho nồi rượu lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy đều liên tục để hỗn hợp hòa tan. Nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sôi. 
  • Lưu ý: Không nấu rượu quá sôi sẽ làm cho rượu vang nóng Gluhwein  bị nổi bọt và mất đi hương vị đặc trưng.
  • Giảm lửa nhỏ, đậy nắp nồi và ủ rượu trong ít nhất 15 phút hoặc tối đa 3 giờ tùy sở thích.
3

Thưởng thức rượu vang nóng Gluhwein

  • Sử dụng một lưới lọc để tách các lát cam, thanh quế và hoa hồi khỏi rượu.
  • Nếm thử rượu, có thể thêm đường/ mật ong/ siro cây phong cho hợp khẩu vị.
  • Rót rượu ra ly. Có thể trang trí bằng các lát cam, quýt, quế thanh hoặc hoa hồi để thức uống thêm phần bắt mắt. 
  • Rượu vang nóng Gluhwein ngon nhất khi còn ấm.