Cocktail trứng sữa là thức uống phổ biến vào dịp Noel và năm mới ở Châu u. Điểm độc đáo của cocktail trứng sữa là sự kết hợp giữa sữa tươi, kem, gia vị thảo mộc và rượu rum tạo nên hương vị nồng nàn, thơm ngậy vô cùng hấp dẫn.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Làm hỗn hợp trứng sữa 

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh đều phần lòng đỏ trứng, cho đường và tiếp tục đánh đến khi tất cả hòa quyện và lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt.
  • Đổ sữa vào nồi, thêm đinh hương giã nhuyễn, bột quế, bột nhục đậu khấu vào đun cho đến khi gần sôi thì tắt bếp.
  • Đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa đun vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa đánh đều tay. Sau đó, cho hỗn hợp trứng sữa vào nồi rồi đặt lên bếp đun. Đun cho đến khi hỗn hợp đạt 80 độ C thì tắt bếp, lọc qua rây để loại bỏ cặn.
  • Cho thêm kem vào hỗn hợp trứng sữa rồi khuấy đều.
2

Hoàn thiện cocktail trứng sữa

  • Đánh bông lòng trắng trứng, sau đó đổ vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Khi hỗn hợp đã nguội bớt, đổ ra ly. Cho thêm 30ml rượu theo ý thích. 
  • Rắc thêm chút bột quế và dùng quế thanh trang trí là có thể thưởng thức.