Lassi hay sữa chua lắc kiểu Ấn là thức uống giải nhiệt hiệu quả cho những ngày hè. Lassi có hương vị đa dạng, kết hợp được với mọi loại trái cây. Bạn “mê mẩn” Lassi xoài? Vậy thì với công thức làm sinh tố xoài kiểu Ấn chỉ chưa đầy 15 phút cùng những nguyên liệu dễ kiếm dưới đây

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2 người

- 1 quả xoài chín

- 1 hộp sữa chua 

- ½ ly sữa tươi

- 4 thìa cà phê mật ong hoặc đường 

- 1 thìa cà phê bột thảo quả

- ½ thìa cà phê bột quế

- Đá

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Xay xoài nhuyễn

  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ.
  • Cho xoài đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Thêm 4 thìa cà phê mật ong hoặc đường. Tùy vào độ ngọt của xoài và khẩu vị, có thể gia giảm cho vừa ăn.
  • Cho thêm 1 thìa cà phê bột thảo quả.
  • Xay các nguyên liệu cho đến khi có một hỗn hợp mịn, độ sệt vừa phải.
2

Hoàn thành sữa chua xoài lắc kiểu Ấn

  • Cho thêm vào hỗn hợp 1 hộp sữa chua và ½ ly sữa tươi. Có thể thêm 2 -  3 thìa light scream đẻ để tạo độ béo cho món Lassi xoài.
  • Cuối cùng thêm một ít đá và xay cho đến khi tất cả các nguyên liệu trộn đều. Sữa chua sánh mịn. Nếm thử và gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Ngoài ra, bạn có thể thêm một tí nước hoặc sữa trước khi xay nếu muốn món Lassi xoài loãng hơn.
3

Thưởng thức

  • Rót sữa chua lắc ra ly và rắc ½ thìa bột quế để tạo độ thơm cho thức uống. 
  • Vậy là ly Lassi xoài thơm ngon, béo ngậy của bạn đã hoàn thành rồi. Thưởng thức ngay nào.