banner-blog-post-1632469160.jpg

Trà xanh chống ung thư hiệu quả như thế nào?

Ung thư được xem là một trong những mối đe dọa sức khỏe toàn cầu bởi tốc độ phát triển nhanh, mức độ ác tính cao và gây nguy hại lớn nếu phát hiện chậm trễ. Trước thực tế đó, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên chủ động phòng tránh ung thư bằng cách uống trà xanh thường xuyên. Liệu trà xanh chống ung thư có thực sự hiệu quả? Hãy cùng UniMall tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Lợi ích ngăn ngừa ung thư từ trà xanh 

Trà xanh là một trong những loại đồ uống tốt cho sức khỏe hiện nay. Khác với trà đen hay trà ô long, trà xanh không trải qua quá trình oxy hóa. Do đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà xanh rất dồi dào. Bên cạnh đó là cafein, axit amin cùng nhiều khoáng chất khác, có đặc tính chống viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là một số loại ung thư. 

Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, các polyphenol trong trà xanh mang lại nhiều tác động tích cực đối với việc ngăn ngừa ung thư. Epigallocatechin-3-gallate (EGCG) là catechin phong phú nhất trong phần polyphenol, tiếp theo là epicatechin (EC), gallocatechin gallate (GCG), epigallocatechin (EGC) và epicatechin gallate (ECG). Polyphenol trong trà xanh là chất chống oxy hóa và chất làm sạch gốc tự do. Đồng thời, các polyphenol có thể ảnh hưởng đến các enzyme liên quan đến quá trình sinh sản tế bào và sự hình thành khối u thông qua việc ức chế sự hình thành mạch hay sự phát triển của các mạch máu mới nuôi dưỡng khối u.

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa

Trà xanh cũng được chứng minh là giúp ngăn ngừa ung thư di căn. Các tế bào ung thư tiết ra các enzym đặc biệt gọi là collagenase để thâm nhập và xâm chiếm các mô khác nhau. Chính quá trình di căn mới gây nên hệ quả nghiêm trọng cho sức khỏe chứ không phải khối u nguyên phát. Do đó việc tìm ra những chất có thể ngăn ngừa sự di căn có tầm quan trọng hàng đầu trong việc chống ung thư. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng epigallocatechin gallate thực tế có tác dụng ức chế sự tiết collagenase của các tế bào khối u, do đó có thể ngăn chặn khả năng xâm lấn mô bình thường của các khối u. 

Nên uống trà xanh lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm lý tưởng để tận dụng tốt lợi ích của trà xanh đối với cơ thể là giữa các bữa ăn và tuyệt đối không uống khi đói. Bạn nên dùng trà xanh trước và sau khi ăn khoảng 2 tiếng, để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ sắt và khoáng chất từ thực phẩm. Đồng thời, trà xanh sẽ có lợi cho quá trình trao đổi chất, cung cấp chất chống oxy hóa và dưỡng chất cần thiết để cải thiện sức khỏe của bạn.

Cách uống trà xanh tốt cho sức khỏe

Tương tự như cà phê, trà xanh cũng chứa một lượng cafein và L- theanine giúp cải thiện và nâng cao mức độ tập trung. Một số nghiên cứu cho thấy, uống trà xanh trước khi tập luyện có thể tăng cường hiệu quả đốt cháy chất béo, giúp bạn sớm có được thân hình thon gọn như ý.

Mong rằng bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về trà xanh trong việc ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, trà xanh còn rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể như thanh lọc, đào thải độc tố, làm đẹp da, giảm căng thẳng, mệt mỏi,... Uống trà xanh mỗi ngày với lượng vừa đủ chính là cách giúp bạn có một cơ thể khỏe đẹp từ bên trong.

>>>Xem thêm: