banner-blog-post-1632469160.jpg

Cách bảo quản lá trà xanh tươi dùng được lâu

Cùng với trà xanh khô, lá trà xanh tươi cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, lá trà tươi sẽ không dùng được lâu, có thể làm biến đổi hương vị trà, thậm chí nếu dùng để pha trà sẽ chứa một số chất gây hại cho sức khỏe. Vậy đâu là cách bảo quản lá trà xanh tươi dùng được lâu? Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Lá trà xanh tươi

Các yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng lá trà xanh 

Lá trà xanh tươi để ở nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Các lá trà khi đó sẽ xuất hiện tình trạng úa, thay đổi màu sắc và không còn độ tươi như ban đầu. Hơn nữa, khi pha nước trà có mùi lạ, không còn hương vị thơm ngon tự nhiên của trà. Đó là lý do khi bảo quản lá trà xanh tươi, cần chú ý nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng thích hợp. 

Cách bảo quản lá trà xanh tươi đúng cách 

Lá trà xanh tươi sau khi thu hái, làm sạch sẽ tiến hành pha trà luôn để giữ được hương vị thơm ngon nhất. Do không trải qua bất kỳ quy trình chế biến nào, nên lá trà rất dễ hỏng. Để bảo quản được lá trà xanh lâu hơn, bạn hãy lưu ý vài điều dưới đây:

Bảo quản lá trà nơi khô ráo, thoáng mát 

Bảo quản trà xanh tươi nơi khô ráo

Nhiệt độ cao và ánh sáng không phải điều kiện lý tưởng để bảo quản lá trà. Hãy để lá trà tươi ở nơi có ít ánh sáng, nhiệt độ ổn định với độ khô thoáng nhất định. Theo đó, bạn có thể bảo quản lá trà trong tủ bếp. 

Trước đó, hãy đảm bảo lá trà đã được làm sạch và để khô nước trên bề mặt, có thể cất vào hộp hoặc túi hút chân không. Cách hút chân không giúp thời gian bảo quản lá trà được lâu hơn. Mỗi lần sử dụng xong, bạn cần bịt kín miệng túi và bọc lại bằng túi ni lông để tránh làm mất hương vị. 

Không để chung với các loại thực phẩm khác

Lá trà xanh không nên để cùng với nhiều loại thực phẩm khác nhau, rất dễ bị ám mùi. Điều này khiến cho lá trà không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Vì vậy, hãy bảo quản lá trà xanh ở một khu vực riêng, không để chung với các loại thực phẩm có mùi mạnh.

Bảo quản trà trong tủ lạnh 

Bảo quản lá trà tươi trong tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là nơi bảo quản trà xanh tươi lý tưởng được nhiều người lựa chọn. Lá trà xanh sau khi thu hái hoặc mua về, cần được làm sạch, loại bỏ lá úa, lá sâu bệnh rồi để ráo nước. Để tiện lợi hơn khi sử dụng, bạn có thể chia lượng lá trà thành vào từng túi nilon nhỏ, buộc chặt lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Tốt nhất bạn chỉ nên mua trà với lượng vừa đủ dùng trong khoảng từ 3 đến 5 ngày, mới có thể đảm bảo hương vị tự nhiên của lá trà.

Hy vọng rằng, những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn biết cách bảo quản lá trà xanh tươi tốt hơn, để có thể thưởng thức tách trà ngon mỗi ngày. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua trà ngon chất lượng với giá tốt, hãy truy cập vào website UniMall để tham khảo và lựa chọn trà phù hợp với nhu cầu.

>>>Xem thêm: