Xốt cà ri là gia vị không thể khi chế biến các món cà ri. Không chỉ tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn, xốt cà ri đỏ chuẩn Thái còn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt khô bỏ hạt rồi đun với 200ml nước đến khi sôi thì trong nước nóng 30 phút. 

  • Riềng gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ.

  • Chanh bào vỏ và chỉ dùng 2 thìa cà phê.

  • Tỏi chỉ cần lột vỏ, rau mùi thì xắt nhỏ. 

  • Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng.

2

Xay nguyên liệu

  • Cho toàn bộ những nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế vào máy xay sinh tố bao gồm: sả lát sấy, hành tím, riềng, rau mùi, bột hạt mùi, bột thì là, gạch tôm xào lăn, vỏ chanh bào, ớt và nước ngâm ớt.

  • Xay tất cả nguyên liệu đến khi nhuyễn mịn là được.

3

Thành phẩm 

  • Xốt cà ri sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn từ các nguyên liệu và đặc biệt là vị cay nồng đậm đà của ớt. Bạn có thể sử dụng xốt cà ri này khi chế biến cà ri gà, lẩu cà ri,... rất an toàn cho người sử dụng.