Nước chấm hải sản thơm ngon, đậm đà sẽ kích thích vị giác, làm tăng hương vị tươi ngon của hải sản. Với công thức pha nước chấm dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có ngay được món nước chấm có hương vị chua cay vừa phải và không kém phần bắt mắt.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

  • 2 thìa cà phê nước cốt me

  • 2 thìa cà phê nước mắm ngon

  • 1 thìa cà phê đường

  • 1 củ hành tím, hành lá, ngò gai

  • 1 thìa cà phê bột ớt

  • 15g gạo

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1
  • Gạo rang chín rồi xay nhuyễn
  • Hành tím thái lát. Hành lá và ngò gai rửa sạch, thái lát.
2
  • Cho 2 thìa cà phê nước cốt me, 1 thìa cà phê đường, 15gr gạo rang xay vào 1 bát rồi đảo đều. 
  • Tiếp đó, cho 1 thìa cà phê bột ớt (nếu ăn cay thì cho thêm 3-4 quả ớt xanh nhỏ vào) và 2 thìa canh nước mắm rồi dùng thìa nghiền tan.
3
  • Khi hỗn hợp được nghiền nát, trộn đều cho hành tím thái lát, hành lá và ngò gai thái nhỏ vào, trộn đều một lần nữa là được.