Nước xốt chính là “linh hồn” của món hủ tiếu khô. Nó quyết định món ăn của của bạn có đậm đà hấp dẫn hay không. Hãy cùng UniMall trổ tài làm hủ tiếu khô thơm ngon tròn vị chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần với công thức làm nước xốt hủ tiếu đúng chuẩn. Cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng đấy.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 2 - 3 người

- 250g thịt xay

- 1 muỗng canh tương cà

- ½ muỗng canh bột ớt

- 5 muỗng canh nước tương

- ½ muỗng canh dầu mè

- ½ thìa cà phê sa tế

- 1 muỗng canh sốt mayonaise

- ½ muỗng canh bột bắp

- 350ml nước 

- 3 muỗng canh đường

- ½ muỗng canh bột nêm vị heo

- 1 thìa cà phê bột tiêu đen

- Ngò rí

- 1 - 2 cọng hành lá

- 5 củ hành tím

- 5 tép tỏi

- 1 - 2 muỗng canh dầu ăn

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1
  • Ngò rí, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành tím và tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
2
  • Bắc nồi lên bếp. Cho 1 - 2 muỗng canh dầu ăn vào. Cho tỏi đã băm nhỏ vào đảo thơm. 
  • Cho 250g thịt vào đảo cùng cho đến khi thịt tơi ra, đổi sang màu vàng nhạt, săn lại và có mùi thơm tỏa ra là được.
3
  • Cho 350ml nước vào nồi. Bật lửa lớn, đun cho đến khi nồi thịt sôi bùng lên thì hạ xuống lửa vừa.
  • Tiếp tục cho thêm 5 muỗng canh nước tương vào nồi thịt. Đảo đều và đun khoảng 2 - 3 phút nữa.
4
  • Tiếp tục cho vào nồi thịt lần lượt các loại gia vị bao gồm: ½ muỗng canh bột ớt, ½ thìa cà phê sa tế, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột nêm vị heo vào để nêm nếm gia vị cho xốt hủ tiếu khô đậm đà hơn. Đảo đều để thịt thấm đều tất cả gia vị.
5
  • Chuẩn bị một bát con để pha ½ muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước. Hòa tan bột bắp và đổ từ từ vào nồi nước xốt. Bước này giúp tạo độ sánh cho nước xốt. 
  • Tiếp tục đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 1 - 2 phút nữa.
6
  • Tắt bếp. 
  • Cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào nồi nước xốt cùng 1 thìa cà phê bột tiêu và ½ muỗng canh dầu mè để tạo độ thơm cho nước xốt. 
  • Bạn cũng có thể sử dụng nước xốt hủ tiếu khô để ăn cùng với các món mì khô hay chấm bánh mì cũng rất ngon. 
  • Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản nước xốt ở hũ kín trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 ngày.